5 cầu thủ gây thất vọng ở giải U23 châu Á: Việt Nam cũng có 1 cái tên


Chủ nhật, 19/01/2020 | 02:20


Tiền vệ Quang Hải là 1 trong 5 cầu thủ gây thất vọng ở vòng bảng giải U23 châu Á.

Tiền vệ Quang Hải là 1 trong 5 cầu thủ gây thất vọng ở vòng bảng giải U23 châu Á.

Nguyễn Quang Hải (U23 Việt Nam)

Đội trưởng U23 Việt Nam trở lại giải đấu với kỳ vọng cao sau màn trình diễn rực sáng ở giải U23 châu Á cách đây 2 năm. Thế nhưng, ở giải đấu lần này, anh đã gây thất vọng lớn, khi không có pha ghi bàn và kiến tạo nào.

Điều khiến cho U23 Việt Nam không còn duy trì sự đáng sợ và bị loại ngay từ vòng bảng mà không có chiến thắng nào. Có thể do các vệ tinh quanh Quang Hải thi đấu không tốt nhưng bản thân cầu thủ này cũng không còn là chính mình.

Zhang Yuning (U23 Trung Quốc)

Zhang Yuning được ví như Ibrahimovic ở châu Á và được xem là cầu thủ lĩnh ấn hàng công của U23 Trung Quốc. Thế nhưng, Zhang Yuning đã dính chấn thương ngay ở hiệp 1 trận đấu với U23 Hàn Quốc và phải nghỉ hết giải. Thiếu vắng Zhang Yuning, hàng công U23 Trung Quốc thi đấu cực tệ và không ghi nổi bàn nào.

Mehdi Mehdikhani (U23 Iran)

Tiền vệ trung tâm của U23 Iran, Mehdi Mehdikhani đang thi đấu cho CLB Croatia, Varaždin. Tuy nhiên, cầu thủ này đã gây thất vọng lớn. Dù đá trọn vẹn 270 phút nhưng anh lại không thể hiện được vai trò nhạc trưởng. Kết quả, U23 Iran phải về nước ngay từ vòng bảng.

Tarek Salman (U23 Qatar)

Tarek Salman là trụ cột hàng thủ của U23 Qatar. Cầu thủ này đã có kinh nghiệm thi đấu dày dạn với 31 lần khoác áo đội tuyển quốc gia. Thế nhưng, ở giải này, anh đã thi đấu xuống sức. Hàng thủ U23 Qatar không còn duy trì được sự chắc chắn và thủng lưới 3 bàn ở giải đấu. Điều đó dẫn tới việc U23 Qatar về nước ngay từ vòng bảng.

Ryotaro Meshino (U23 Nhật Bản)

U23 Nhật Bản mang đội hình rất mạnh tới giải U23 châu Á 2020, khi cho rằng đây là màn tập dượt tốt trước Olympic 2020. Tuy nhiên, đội bóng xứ Mặt trời mọc lại gây thât vọng lớn khi bị loại ngay từ vòng bảng.

Trong đó, cầu thủ được kỳ vọng, Ryotaro Meshino (người thuộc biên chế Man City) lại không thể hiện được nhiều. Anh chỉ ghi 1 bàn vào lưới U23 Saudi Arabia. Cầu thủ này tỏ ra quá đơn độc với những vệ tinh. Đó là một trong những nguyên nhân mà anh chưa thi đấu đúng sức.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/5-cau-thu-gay-that-vong-o-giai-u23-chau-a-viet-nam-cung-co-1-cai-ten-a308932.html