6 bộ phận cực ngon và bổ của con bò nhưng không mấy người biết để mua


Thứ 7, 09/10/2021 | 07:00


Cùng sự kiện

Những bộ phận này không chỉ thơm ngon mà còn cực bổ dưỡng, chị em nội trợ không nên bỏ qua.

Thịt ba chỉ

Đây là phần thịt được lấy ở bụng bò, có thịt nạc và mỡ xen kẽ, ăn mềm, béo, thường được dùng để nướng, xào, nhúng lẩu. Nếu có thêm sụn, loại thịt này còn dùng để làm món hầm ăn cũng rất ngon.

Bắp bò

Phần thịt ở vùng bắp bò còn được gọi là thịt chân giò, được chia thành 2 phần là thịt bắp chân trước và sau. Phần bắp nhỏ ở chân trước được gọi là bắp hoa, còn phần nằm giữa lõi bắp đùi ở chân sau được gọi là bắp rùa. Bắp rùa ăn mềm hơn bắp hoa.

Ăn - Chơi - 6 bộ phận cực ngon và bổ của con bò nhưng không mấy người biết để mua

Bắp bò thường được sử dụng để hầm, luộc, hấp, kho hoặc nấu canh để giữ độ ngon có sẵn của thịt bắp.

Ức bò

Phần thịt ở ức bò là phần thịt lẫn cả gân, khi nấu nhừ thì thường được gọi là nạm vừa ngậy vừa giòn sần sật vô cùng tươi ngon. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, ức bò có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, có 100g ức bò thì có 21g protein và 155 calo.

Ức bò rất thích hợp làm bò hầm, bò muối. Mọi người cũng có thể dùng ức bò để nấu phở, làm món xào.

Nạc vai

Đây là phần thịt nằm ở giữa xương vai, nách và phần thân phía trước. Thịt nạc vai khá dai nên các đầu bếp thường dùng để làm các món hầm hoặc xay để làm bò viên. Phần nạc vai cũng có thể chế biến thành món xào thịt mềm nên được nhiều người ưa chuộng.

Ăn - Chơi - 6 bộ phận cực ngon và bổ của con bò nhưng không mấy người biết để mua (Hình 2).

Thăn bò

Thịt thăn bò là bộ phận có nhiều mô nhất của bò, mỗi con bò chỉ có một lượng nhỏ. Phần thịt này không có mỡ nên không gây béo, thích hợp với cả các chế độ ăn kiêng.

Sườn bò

Xương sườn giữa của bò khá mềm, thích hợp làm món sườn bò nướng, món chiên hoặc bò hầm kiểu Pháp. Sườn bò mềm, không dai nên các chị em không phải chế biến cầu kỳ hay tẩm ướp lâu mất thời gian mà vẫn đạt được độ thơm ngon đúng vị thịt bò.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/6-bo-phan-cuc-ngon-va-bo-cua-con-bo-nhung-khong-may-nguoi-biet-de-mua-a515553.html