ÀCO Homes lưu ý yếu tố quan trọng khi ký HĐMB BĐS hình thành trong tương lai


Chủ nhật, 26/11/2023 | 08:00


Pháp lý luôn là một trong những yếu tố quan trọng khi thực hiện các giao dịch, ký kết hợp đồng mua bất động sản hình thành trong tương lai. Hiểu rõ các quy định pháp lý liên quan đến việc mua, bán bất động sản giúp cho nhà đầu tư tránh được những rủi ro về pháp lý.

Bất động sản hình thành trong tương lai là loại hình được giao dịch phổ biến trong những năm gần đây, tuy nhiên một số nhà đầu tư vẫn vướng phải những rủi ro khi thực hiện ký kết hợp đồng mua bán với chủ đầu tư.

Vì vậy, trước khi quyết định xuống tiền mua các bất động sản hình thành trong tương lai hãy kiểm tra xem dự án đã đủ pháp lý sau:

1. Chủ đầu tư đã có giấy đăng ký kinh doanh ngành nghề kinh doanh bất động sản.
2. Hoàn thiện hồ sơ pháp lý của dự án, bao gồm:
Pháp lý về đất.
Các văn bản phê duyệt chủ trương đầu tư và phê duyệt quy hoạch.
Hồ sơ xây dựng đã được phê duyệt và Chủ đầu tư đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc quyền thuê đất.
Chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, tiền thuế liên quan đến đất.
3. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc quyền thuê đất của chủ đầu tư.
4. Cuối cùng là chủ đầu tư đã đáp ứng đủ các điều kiện để chào bán.
Xã hội - ÀCO Homes lưu ý yếu tố quan trọng khi ký HĐMB BĐS hình thành trong tương lai

Tuy nhiên, dù biết rõ các pháp lý cần có cho một dự án bất động sản hình thành trong tương lai thì với các nhà đầu tư cá nhân, quá trình kiểm tra này cũng không hề dễ dàng do hạn chế về thông tin cũng như kiến thức pháp lý chuyên môn.

Nắm bắt tâm lý lo lắng về mặt pháp lý dự án của các nhà đầu tư, một số sàn môi giới bất động sản hiện nay đã thành lập thêm bộ phận pháp chế đủ năng lực cả về thẩm định tiềm năng lẫn tính pháp lý dự án.

Các sàn giao dịch có bộ phận pháp chế sẽ giúp các nhà đầu tư không chỉ tối ưu lợi nhuận mà còn đảm bảo rà soát pháp lý dự án bất động sản hình thành trong tương lai một cách chặt chẽ và theo đúng quy định pháp luật.

Trong các đơn vị dịch vụ - tư vấn bất động sản hiện nay thì ÀCO Homes (được quản lý bởi Công ty Cổ phần Phát triển và Dịch vụ Nhà Bến Thành - Benthanh House) là đơn vị hiếm hoi có bộ phận pháp chế sẵn sàng tư vấn Pháp lý - Đầu tư và thông tin thị trường bất động sản. ÀCO Homes tập trung phân phối dòng sản phẩm căn hộ tầm trung, phục vụ nhu cầu ở thực tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh.

ÀCO Homes – Sàn giao dịch bất động sản

Địa Chỉ: 31 Trương Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0911 832 832

Website: http://acohomes.com.vn  

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/aco-homes-luu-y-yeu-to-quan-trong-khi-ky-hdmb-bds-hinh-thanh-trong-tuong-lai-a601071.html