Ấn Độ: Tình trạng thiếu oxy nghiêm trọng đã được giải quyết


Thứ 7, 08/05/2021 | 04:00


Cùng sự kiện

Giới chức New Delhi cho biết tình trạng thiếu oxy trầm trọng ở thủ đô của Ấn Độ đã được giải quyết.

Giới chức New Delhi cho biết tình trạng thiếu oxy trầm trọng ở thủ đô của Ấn Độ đã được giải quyết.

Tình trạng thiếu oxy ở Thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã được giải quyết. Ảnh: Reuters

Đài truyền hình New Delhi (NDTV) của Ấn Độ ngày 7/5 đưa tin, tình trạng thiếu oxy trầm trọng của thủ đô nước này đã được giải quyết.

"Delhi giờ không còn thiếu oxy. Chúng ta có đủ số giường oxy để không bệnh nhân nào bị thiếu oxy", Thủ hiến Delhi Arvind Kejriwal nói với các quan chức y tế và lãnh đạo quận trong cuộc họp cùng ngày.

Kejriwal yêu cầu hoàn thành đợt tiêm chủng của thành phố cho tất cả những người đủ điều kiện trong ba tháng tới để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm thứ ba.

Lãnh đạo tất cả các quận được yêu cầu thị sát 2-4 trung tâm tiêm chủng mỗi ngày. Thủ hiến cũng thông báo rằng chính quyền Delhi sẽ tổ chức một đợt tiêm chủng cho tất cả các cơ quan truyền thông ở thủ đô.

Trước đó, do tình trạng thiếu thốn điều kiện y tế như giường bệnh và oxy, thủ đô Delhi là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất ở Ấn Độ.

Theo Times of India, Ấn Độ cùng ngày ghi nhận 4.187 ca tử vong vì COVID-19, một kỷ lục buồn khác tại quốc gia đang trải qua đợt bùng dịch tồi tệ từ giữa tháng 2 tới nay.

Ấn Độ ghi nhận thêm 401.326 ca nhiễm mới trong ngày 7/5, đánh dấu ngày thứ 3 liên tiếp quốc gia Nam Á có trên 400.000 ca bệnh mới trong 24 giờ.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/an-do-tinh-trang-thieu-oxy-nghiem-trong-da-duoc-giai-quyet-a364998.html