Ăn những thực phẩm này nam giới dễ bị vô sinh, ảnh hưởng đến khả năng làm cha


Thứ 5, 11/06/2020 | 09:26


Một trong những nguyên nhân khiến nam giới bị giảm ham muốn, giảm chất lượng tinh binh là do thực phẩm ăn uống nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Một trong những nguyên nhân khiến nam giới bị giảm ham muốn, giảm chất lượng tinh binh là do thực phẩm ăn uống nạp vào cơ thể mỗi ngày. Nam giới cần lưu ý để tránh những thực phẩm có hại này.

Đồ ăn nhanh

Trong thực phẩm ăn nhanh có chứa rất nhiều chất bảo quản, bột ngọt, nhiều chất béo và đặc biệt là acrylamide có thể gây ra ung thư. Nếu nạp quá nhiều thực phẩm này vào cơ thể sẽ làm thay đổi hormone giới tính, làm giảm khả năng thụ thai, gây yếu tinh trùng và là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Các thực phẩm - đồ uống chứa nhiều cafein

Đây là một trong những thực phẩm hàng đầu có thể gây vô sinh. Do sự tràn lan của những sản phẩm có mùi vị hấp dẫn khiến nam giới vô tư sử dụng mà không biết đến hậu quả của nó.

Qua một nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng đồ uống có chưa cafein quá nhiều sẽ làm giảm số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng. Điều này có thể khiến nam giới mất đi 50% tỷ lệ được làm cha.

Các đồ uống chứa cồn

Tương tự như những đồ uống chưa cafein, các đồ uống có cồn cũng ảnh hưởng lớn tới chất lượng tinh trùng của nam giới. Nam giới uống rượu nhiều thì chất lượng tinh trùng chỉ đạt mức 12% so với những người bình thường.

Hạt hướng dương

Những hạt hướng dương cũng chính là một trong những thực phẩm được cho là gây vô sinh nhiều nhất ở nam giới. Trong hạt hướng dương có chứa nhiều thành phần protein ức chế tinh hoàn, có thể gây teo tinh hoàn, gây vô sinh.

Các thực phẩm chế biến từ đậu nành

Không thể không phủ nhận đậu nành là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, việc nam giới quá lạm dụng các thực phẩm này có thể làm tăng tỷ lệ vô sinh.

Cụ thể là trong đậu nành có chứa các thành phần làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, khiến chất lượng tinh trùng giảm hoặc lâm vào tình trạng "trên bảo dưới không nghe".

Nội tạng động vật

Nội tạng động vật là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều nam giới ở Việt Nam. Tuy nhiên, trong nội tạng động vật như lòng, gan, thận... có chứa rất nhiều kim loại nặng cadnium. Điều này làm giảm tinh trùng dẫn đến tình trạng hiếm muộn hoặc vô sinh.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/an-nhung-thuc-pham-nay-nam-gioi-de-bi-vo-sinh-anh-huong-den-kha-nang-lam-cha-a326759.html