Anh: Đường băng ở căn cứ Không quân tan chảy vì 'sóng nhiệt'


Thứ 3, 19/07/2022 | 19:15


Cùng sự kiện

Nắng nóng kinh hoàng ở Anh khiến các quan chức phải đóng cửa các đường băng tại một căn cứ không quân và một sân bay thương mại ở London.

Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã tạm dừng các chuyến bay đến Căn cứ Brize Norton, nằm cách London khoảng 75 km về phía Tây Bắc ở Oxfordshire, trong khi Sân bay London Luton cũng thông báo cũng sẽ tạm ngừng các chuyến bay trong ngày 18/7 (giờ địa phương).

Cụ thể, Không quân Hoàng gia cho biết trong một tuyên bố: "Dưới nhiệt độ khắc nghiệt này, an toàn bay vẫn là ưu tiên hàng đầu của RAF, vì vậy các máy bay đàn được chuyển đến sân bay thay thế phù hợp với kế hoạch đã thiết lập từ lâu. Điều này có nghĩa là hoạt động của RAF sẽ không bị ảnh hưởng".

Sky News đưa tin rằng đường băng tại một căn cứ RAF riêng biệt ở Lincolnshire đã bị tan chảy 'sóng nhiệt' hồi tuần trước. 

duong bang nong chay
Một phần đường băng ở sân bay London Luton phải sửa chữa vì ảnh hưởng do nắng nóng. Ảnh: Reuters

Tại sân bay London Luton, nơi phần lớn phục vụ các hãng hàng không giá rẻ, các quan chức cũng cho biết họ xác định được "vấn đề trên bề mặt" trên đường băng duy nhất của sân bay.

Sân bay London Luton thông báo: "Các chuyến bay đang phải tạm dừng để sửa chữa đường băng thiết yếu sau khi một phần nhỏ đường băng bị ảnh hưởng do nhiệt độ cao". 

Nhiệt độ được dự báo lên tới 41 độ C ở phần lớn nước Anh và dự kiến sẽ phá kỷ lục năm 2019. Các quan chức Anh lần đầu tiên đưa ra cảnh báo nhiệt "mức đỏ" ở một phần lớn nước Anh.

Mặc dù những vấn đề về đường băng chỉ ảnh hưởng đến một số sân bay nhỏ nhưng sự cố này diễn ra trong bối cảnh ngành hàng không thế giới đang trong cảnh hỗn loạn. 

Mùa hè năm nay, nhu cầu đi lại bằng máy bay đã tăng đột biết sau thời gian đại dịch, khiến các hãng hàng không phải gặp không ít khó khăn vì một lượng lớn nhân lực đã nghỉ việc do COVID-19. 

Tình hình trở nên đặc biệt nghiêm trọng ở châu Âu, nơi nhiều công nhân đã đình công và một số sân bay đã giảm bớt lịch bay. Các sân bay Gatwick và Heathrow của London là một trong số các sân bay gần đây đã yêu cầu các hãng hàng không giới hạn số chuyến bay của họ.

Minh Hạnh (Theo The Hill)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/anh-duong-bang-o-can-cu-khong-quan-tan-chay-vi-song-nhiet-a545081.html