Anh trai tân Giám đốc Facebook Việt Nam làm Tổng Giám đốc PNJ


Thứ 6, 23/03/2018 | 11:42


Cùng sự kiện

Ông Lê Trí Thông - Chủ tịch HĐQT PNJ vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc thay thế cho bà Cao Thị Ngọc Dung.

Ông Lê Trí Thông - Chủ tịch HĐQT PNJ vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc thay thế cho bà Cao Thị Ngọc Dung.

Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Lê Trí Thông - Phó chủ tịch HĐQT PNJ được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc doanh nghiệp vàng này.

Nhiệm kỳ của ông Thông kéo dài 5 năm, bắt đầu từ ngày 21/4.

Ông Lê Trí Thông sinh năm 1979, tốt nghiệp hạng ưu chương trình MBA tại đại học Oxford và là kỹ sư công nghệ hóa học. Ảnh: Trí thức trẻ

Ông Lê Trí Thông chính là anh trai ruột của bà Lê Diệp Kiều Trang, người đang rất nổi tiếng khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Quản lý của Facebook tại thị trường Việt Nam.

Ông Lê Trí Thông sinh năm 1979, tốt nghiệp MBA tại đại học Oxford, Anh và là kỹ sư công nghệ hóa học. Ông từng trải qua nhiều vị trí quản lý khác nhau tại các tập đoàn quốc tế cũng như các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trước khi gia nhập PNJ, ông cũng từng làm tại DongABank từ năm 2008, một ngân hàng cũng có liên quan tới PNJ.

Năm 2012, ông Thông đảm nhiệm vai trò là Phó Tổng Giám đốc tại DongABank và đồng thời là Chủ tịch HĐQT tại 2 công ty là Công ty Kiều hối Đông Á và Công ty cổ phần Thẻ thông minh ViNa – V.N.B.C.

Đến năm 2014, ông rời DongABank để về làm Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn Tư vấn quản trị chiến lược The Boston Consulting Group (BCG).

Đến năm 2017 vừa qua, ông được bầu làm Phó chủ tịch HĐQT Công ty PNJ nhiệm kỳ 2017-2020.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/anh-trai-tan-giam-doc-facebook-viet-nam-lam-tong-giam-doc-pnj-a223552.html