Bà Nguyễn Phương Hằng từ chối xin lỗi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh


Bảo An

Thứ 5, 21/09/2023 | 15:04


Cùng sự kiện

Tại phiên tòa bà Phương Hằng đã từ chối lời đề nghị của những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Theo báo Giao thông, sáng 21/9, sau khi vị đại diện viện kiểm sát công bố bản cáo trạng, HĐXX chuyển qua phần xét hỏi. Trả lời trước tòa, bị cáo Nguyễn Phương Hằng cho rằng, cáo trạng không thể hiện rõ câu chuyện mấu chốt để bị cáo trở thành vi phạm pháp luật. Theo bà Hằng, xuất phát từ việc từ thiện mà hôm nay mình đứng trước toà với vai trò bị cáo.

Bị cáo Phương Hằng trình bày "Mới đầu bị cáo không biết sai phạm, khi bị bắt, bị cáo mới biết có luật An ninh mạng và biết mình sai. Bị cáo bị nhiều người tấn công nên không kiềm chế được cảm xúc, bị tổn thương và xúc động", bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói.

Tại tòa, bà Hằng khai, thời điểm đó đang bùng phát đại dịch Covid-19, mọi người đều không làm việc, bị cáo Hằng đã cùng nhân viên của mình tổ chức hát hò và livetream. Việc livestream lúc đầu chỉ để chia sẻ hạnh phúc gia đình, mang sự tích cực đến với mọi người.

An ninh - Hình sự - Bà Nguyễn Phương Hằng từ chối xin lỗi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh
Bị cáo Nguyễn Phương Hằng tại tòa. Ảnh: Dân trí.

"Tuy vậy, quá trình livestream có những lúc không kiểm soát được thông tin nên tôi đã đưa thông tin về ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Võ Hoài Linh, Vy Oanh, Thuỷ Tiên.

Những nội dung livestream có cái kiểm chứng, cái không. Có những thông tin bị cáo lấy trên báo chí đăng tải", bị cáo Hằng trình bày.

Khi được hỏi về việc chồng bà là ông Huỳnh Uy Vũ có biết việc bà làm không thì bị cáo Hằng trình bày, ông Dũng biết và có can ngăn nhưng bị cáo nghĩ mình không làm gì sai nên đã không nghe.

Về phía những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đã lần lượt trình bày quan điểm. 

VietNamnet thông tin, khi trình bày trước toà, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) cho biết, bản thân đã bị bà Hằng chà đạp hết sức nặng nề về tinh thần. Đến nay, vẫn còn nhiều người tấn công vào mạng xã hội để nói ông ăn chặn từ thiện.

An ninh - Hình sự - Bà Nguyễn Phương Hằng từ chối xin lỗi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh (Hình 2).
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh có mặt tại phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.
Ảnh: Báo Giao thông.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, tiền bạc bao nhiêu cũng không thể bù đắp được tổn thất về tinh thần nên sẵn sàng từ bỏ yêu cầu bồi thường về tiền bạc, chỉ yêu cầu bà Hằng xin lỗi trực tiếp tại toà. Tại toà, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng rút yêu cầu bồi thường. Trước đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu bồi thường tổn hại về vật chất là hơn 43 tỷ đồng.

Ca sĩ Vy Oanh không yêu cầu bồi thường vật chất, chỉ yêu cầu bà Hằng xin lỗi công khai tại toà. Ngoài ra ca sĩ Vy Oanh nói, muốn xin toà khoan hồng, giảm án cho bị cáo Nguyễn Phương Hằng vì thời gian qua, bị cáo đã có một bài học thích đáng.

Xem thêm: Sáng nay (21/9), bà Phương Hằng và 4 đồng phạm hầu tòa

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên cho biết, thân chủ của ông xin rút một phần yêu cầu bồi thường thiệt hại. Theo đó, chỉ yêu cầu bồi thường về vật chất là 2,3 tỷ đồng, tổn thất về tinh thần hơn 14 tỷ. Trước đó, vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên yêu cầu bồi thường hơn 30 tỷ đồng về vật chất, hơn 14 tỷ đồng về tinh thần.

Trước yêu cầu của các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh, chủ toạ đặt câu hỏi bị cáo Hằng có nhận thức được sai phạm không và có xin lỗi những người mà bị cáo xúc phạm không?

"Một lời xin lỗi không phải là vấn đề, bị cáo nhận thấy bị cáo bị tấn công trước chứ bị cáo không chủ động đi tấn công ai cả. Bị cáo đã bị tạm giam 18 tháng, bị cáo đã trả giá quá đắt rồi", bà Hằng từ chối yêu cầu xin lỗi của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Vy Oanh.

Như đã đưa tin, hôm nay (21/9), Tòa án nhân dân TP.HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, quê An Giang - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân" theo khoản 2 Điều 331 BLHS.

Cũng đưa ra xét xử trong phiên tòa với cùng tội danh là 4 đồng phạm của bị cáo Hằng là Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bà Hằng), Lê Thị Thu Hà (nhân viên Công ty cổ phần Đại Nam), Huỳnh Công Tân (trưởng Phòng Truyền thông Công ty cổ phần Đại Nam), Đặng Anh Quân (tiến sĩ luật, giảng viên Đại học Luật TP.HCM).

Bảo An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ba-nguyen-phuong-hang-tu-choi-xin-loi-ca-si-dam-vinh-hung-vy-oanh-a592033.html