Bắc Giang ra công văn hỏa tốc rà soát, xét nghiệm toàn bộ công nhân công ty Hosiden


Thứ 4, 19/05/2021 | 18:49


Cùng sự kiện

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang đã có công văn hỏa tốc đề các đơn vị trực thuộc khẩn trương rà soát, xét nghiệm cho công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

bac giang ra cong van hoa toc ra soat xet nghiem toan bo cong nhan cong ty hosiden dspl 1
Bắc Giang ra công văn hỏa tốc rà soát, xét nghiệm toàn bộ công nhân công ty Hosiden. Ảnh minh họa 

Ngày 19/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang đã có công văn hỏa tốc đề các đơn vị trực thuộc khẩn trương rà soát, xét nghiệm cho công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

Cụ thể công văn nêu rõ, hiện nay các mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của công nhân, người lao động làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) có tỷ lệ dương tính rất cao, đây là một ổ dịch rất nguy hiểm.

Trước tình hình hết sức cấp bách, nguy hiểm, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố khẩn trương thực hiện ngay các nội dung:

Lập tức tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả công nhân, người lao động của công ty TNHH Hosiden Việt Nam đang cách ly tại nhà và đang cách ly tập trung;

Cách ly nghiêm ngặt khu riêng biệt đối với công nhân, người lao động của công ty này (vì rất có thể họ đều đã nhiễm bệnh);

Truy xét kỹ không được để sót công nhân, người lao động của công ty TNHH Hosiden Việt Nam và các F1, F2, thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để nhân dân giám sát.

Trước đó, ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, hiện ở tỉnh có 3 ổ dịch, trong đó phức tạp nhất là công ty Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu, huyện Việt Yên). Ở công ty đã có 190 F0 (tính từ 14/5), hơn 1.700 F1 và gần 5.000 F2. Cả 4 xưởng của công ty đều có ca bệnh, trong đó xưởng 4 cao nhất.

Từ 17/5, dịch đã xuất hiện tại một số công ty thuộc KCN Đình Trám với 5 bệnh nhân COVID-19, bước đầu xác định liên quan đến F0 ở công ty Hosiden.

Tại Bắc Giang, dự kiến số mẫu xét nghiệm cho công nhân làm việc tại các khu, cụm công nghiệp và người có nguy cơ trong cộng đồng là khoảng trên 300.000 mẫu trong đó có khoảng 30.000 F1, và hơn 200.000 F2. Số trường hợp dương tính cần điều trị khoảng 500 người đến dưới 1.000 người.

Thủy Tiên

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bac-giang-ra-cong-van-hoa-toc-ra-soat-xet-nghiem-toan-bo-cong-nhan-cong-ty-hosiden-a501129.html