Bắc Ninh: Thiếu tiền chơi game, nam thanh niên giả công an lừa đảo chạy án


Thứ 5, 02/06/2022 | 10:48


Cùng sự kiện

Theo cơ quan chức năng, Nông Văn Dũng là đối tượng chuyên đánh bạc trên các trang game online và đã có 1 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích.

Ngày 2/6, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết Công an huyện Quế Võ đã ra quyết định khởi tố Nông Văn Dũng (27 tuổi, ở huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan chức năng, Nông Văn Dũng là đối tượng chuyên đánh bạc trên các trang game online và đã có 1 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích. Để có tiền thỏa mãn thú vui, Dũng tìm kiếm, thu thập thông tin cá nhân người dùng Facebook rồi làm quen và lừa đảo.

Sau khi nắm được thông tin chủ 1 tài khoản facebook ở xã Phương Liễu, huyện Quế Võ có bạn trai đang chấp hành án phạt tù, Dũng đã giả danh là cán bộ Công an tiếp cận, làm quen và hứa hẹn giúp bạn trai của nạn nhân giải quyết việc trong trại giam.

2
Đối tượng Nông Văn Dũng tại cơ quan công an.

Sau nhiều lần trao đổi qua zalo, nạn nhân tin tưởng và chuyển khoản 22 triệu đồng vào các số tài khoản do Dũng cung cấp. Thực tế, các số tài khoản đó đều của chủ đại lý game. Sau đó, chủ các đại lý game chuyển tiền “Gam” với số điểm tương ứng 22 triệu đồng vào tài khoản game của Dũng để Dũng đánh bạc.

Hiện Công an huyện Quế Võ đã thu giữ 1 điện thoại di động, 3 sim điện thoại, đồng thời tiếp tục điều tra xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bac-ninh-thieu-tien-choi-game-nam-thanh-nien-gia-cong-an-lua-dao-chay-an-a539648.html