Bài văn kể về kỷ niệm "thoát chết" của cậu bé tiểu học khiến người xem được trận cười vật vã


Nguyễn Linh

Thứ 3, 28/11/2023 | 20:53


Cùng sự kiện

Tư duy quá đỗi sáng tạo đã khiến bài văn kể chuyện của cậu bé trở nên đặc biệt, vượt xa trí tưởng tượng của cô giáo.

Theo Saostar, cư dân mạng Trung Quốc từng rất thích thú và liên tục chia sẻ hình ảnh một bài văn của một học sinh tiểu học khi em này viết bài văn kể về kỷ niệm "thoát chết" của mình. Trên thực tế, cậu bé không gặp phải tình huống nguy hiểm nào cả, thế nhưng, cậu chuyện mà cậu bé kể lại trong bài văn của mình lại trở nên đặc biệt chỉ vì tư duy quá đỗi sáng tạo.

Chuyện học đường - Bài văn kể về kỷ niệm 'thoát chết' của cậu bé tiểu học khiến người xem được trận cười vật vã
Bài văn của cậu bé tiểu học khiến dân tình được phen cười ngất. Ảnh: Saostar

Bài văn được cậu bé trình bày như sau:

"Thời thơ ấu,

Hồi còn nhỏ, em nhìn thấy bố đun nước vặt lông gà, em hỏi bố làm gì vậy? Bố nói: Bố đang làm sạch gà để lát thịt ăn. Mấy ngày hôm sau, khi Tết cận kề, em lại thấy người trong làng tắm rửa sạch sẽ cho lợn, làm trụi lông rồi mổ. Em hỏi mẹ: Người ta làm gì vậy? Mẹ nói họ mổ lợn, làm sạch lông để ăn thịt đón Tết.

Tối hôm sau nữa, bố mẹ đun nước nóng để tắm cho em. Thế nhưng dù bố mẹ tát đến mấy cái cũng không thể nào nhấc em lên, ấn vào chậu tắm được".

Qua lời văn của cậu bé có thể hiểu rằng, khi cậu bé thấy các loài gia cầm và gia súc trước khi làm thịt đều được làm sạch sẽ, cậu đã hoảng sợ và nghĩ rằng nếu mình tắm, cũng sẽ bị... làm thịt. Do đó, dù bị bố mẹ trách mắng, cậu bé vẫn nhất quyết ngồi lỳ tại chỗ, không bước vào chậu tắm. 

Sau khi đọc bài văn này, cô giáo cũng được trận cười vật vã. Trí tưởng tượng của cậu bé thực sự vượt xa suy nghĩ của giáo viên.

Xem thêm: Con gái không đỗ vào trường top, người bố bắt chịu hình phạt “tắm nước lạnh vào mùa đông, cắt đứt liên lạc bên ngoài”

Bài văn của cậu bé ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội cũng đã khiến cư dân mạng được một phen dở khóc dở cười. Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng tò mò, không biết rằng, bố mẹ cậu bé sẽ thuyết phục cậu thế nào để dễ dàng đưa cậu bé đi tắm.

Tương tự câu chuyện trên, trước đó, cư dân mạng Trung Quốc đã chuyền tay nhau hình ảnh về một bài văn của một cậu bé tiểu học với đề tài "ước mơ của em". Theo đó, trong bài văn kể về ước mơ của mình, cậu bé ước mình được trở thành một con heo.

Và lý do mà cậu bé này đưa ra khá hồn nhiên và chân thật: "Em thực sự muốn làm một con heo, không cần cố gắng cũng được ăn được uống. Tuy không gian sống hơi lộn xộn bẩn thỉu nhưng cuộc sống không phải làm gì cả nghĩ thôi đã thấy thoải mái!"

Nguyễn Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bai-van-ke-ve-ky-niem-thoat-chet-cua-cau-be-tieu-hoc-khien-nguoi-xem-duoc-tran-cuoi-vat-va-a601273.html