Bàn giao 3 cây vàng trong bao lúa cho xã cất giữ


Thứ 5, 15/03/2018 | 09:02


Chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở Bình Định vừa bàn giao 3 cây vàng nhặt được trong bao lúa cho chính quyền xã cất giữ, tìm chủ nhân.

Chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở Bình Định vừa bàn giao 3 cây vàng nhặt được trong bao lúa cho chính quyền xã cất giữ, tìm chủ nhân.

Ngày 15/3, tại trụ sở UBND xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), đại diện chính quyền xã Phước Hưng, Công an xã, cán bộ tư pháp đã tiếp nhận số vàng được gia đình ông Lê Quang Thắng - chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở xã Phước Hưng cùng các nhân công làm việc tại nhà máy phát hiện trong bao lúa trước đó.

Tại buổi làm việc, thông tin về số vàng bàn giao, đặc điểm nhận dạng đều được Công an xã Phước Hưng ghi cụ thể trong biên bản. Sau khi tiếp nhận số vàng do người dân bàn giao, trách nhiệm của công an xã Phước Hưng là niêm phong và tìm chủ nhân mất tài sản thực sự để trả lại. Trong vòng 1 năm, nếu không có người đến nhận sẽ tiếp tục giải quyết theo quy định pháp luật.

Ông Thắng bàn giao số vàng cho UBND xã Phước Hưng cất giữ. Ảnh: Vietnamnet

“Sau khi thông tin tìm chủ nhân số vàng trên, gia đình ông tôi liên tục gặp rắc rối bởi nhiều cuộc gọi đến tự nhận là chủ số vàng trên. Trong khi đó, các nhân công làm việc tại gia đình cũng đòi chia tài sản vì họ có công trong việc phát hiện ra vàng.

Giờ đây, tôi cảm thấy nhẹ nhõm người vì chúng tôi đã bàn giao toàn bộ số vàng trên cho công an xã để niêm phong, tìm người bị mất thực sự theo quy định pháp luật. Tôi hi vọng trong thời gian sớm nhất, chủ nhân của số vàng bỏ quên trong bao lúa sẽ biết đến nhận lại”, ông Lê Quang Thắng chia sẻ.

Trước đó ngày 26/2, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, vợ ông Thắng, đến các cơ quan báo, đài tỉnh nhờ đăng thông tin tìm chủ nhân số vàng bị mất mà gia đình bà nhặt được.

Theo bà Tuyết, gia đình bà có nhà máy xay xát lúa gạo và thường xuyên mua lúa của người dân, thương lái ở xã Phước Hưng và vùng lân cận xay gạo bán.

Khoảng đầu tháng 1/2018, gia đình bà phát hiện trong một bao lúa có một số vàng. Do không nhớ lúa này mua từ người nào nên chủ nhà máy cất giữ số vàng và thông báo rộng rãi cho những người bán lúa ở địa phương biết. Đồng thời nhờ Đài truyền thanh xã Phước Hưng thông báo nhưng đến nay vẫn chưa có người đến chứng minh là chủ số vàng trên để nhận lại.

Nguyện vọng của gia đình ông Thắng là nhanh chóng tìm được chủ nhân mất vàng thực sự để trả lại. 

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ban-giao-3-cay-vang-trong-bao-lua-cho-xa-cat-giu-a222639.html