Băng cướp dùng kim tiêm bám theo phụ nữ lúc vắng người


Chủ nhật, 30/08/2015 | 12:03


(ĐSPL) - Băng cướp quy tụ các đối tượng có tuổi đời từ 17 – 32 tuổi. Chúng thường cướp của các nạn nhân nữ, các cặp tình nhân tâm sự ở chỗ vắng người.

(ĐSPL) - Băng cướp do Dương cầm đầu quy tụ các đối tượng có tuổi đời từ 17 – 32 tuổi. Chúng thường xử dụng xe gắn máy chạy trên đường, bám theo các nạn nhân nữ, các cặp tình nhân tâm sự ở chỗ vắng người, rồi dùng kim tiêm hù có dính máu HIV, đe dọa trấn lột tài sản. Với thủ đoạn trên, băng này gây ra hàng chục vụ cướp, gây hoang mang dư luận.

Gây án táo tợn

Vào sáng 27/8, thông tin với PV báo ĐS&PL, đại diện Công an quận 2 (TP. HCM) cho biết, vừa ra quyết định tạm giữ: Trương Thành Dương (SN 1992, quê tỉnh Bạc Liêu); Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1995, ngụ quận 2, TP. HCM); Trần Hoàng Tân (SN 1997), Trần Anh Trường (SN 1998), Vũ Kim Phong (SN 1993, cùng ngụ quận 2, TP.HCM); Vũ Quang Huy (SN 1983, ngụ thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Băng cướp này do đối tượng Dương cầm đầu, quy tụ các đối tượng có tuổi đời từ 17 – 32 tuổi.

Chúng thường xử dụng xe gắn máy chạy trên đường, bám theo các nạn nhân nữ, các cặp tình nhân tâm sự ở chỗ vắng người rồi dùng kim tiêm hù có dính máu HIV, đe dọa trấn lột tài sản. Vị đại diện này còn cho biết thêm, kết quả điều tra cho thấy, vào thời điểm tối ngày 22/8, chị T. (quê tỉnh Nghệ An, tạm trú TP. HCM) đi xe tay ga đi từ quán karaoke B.B. trên đường Nguyễn Thị Định đến đoạn giao nhau giữa đường số 6 và đường số 17 thuộc phường Bình Trưng Đông (quận 2, TP. HCM), bị hai nam thanh niên đi xe gắn máy hiệu Dream lao lên phía trước chắn đầu xe lại. Khi thấy chị T. bóp thắng dừng lại, nam thanh niên ngồi sau nhảy xuống, móc kim tiêu dọa có máu nhiễm HIV buộc chị T. phảigiao chìa khóa và xe cho chúng.

Nhớ lại sự việc, chị T. cho hay, vì lo sợ nên chị T. buộc phải giao chìa khóa và xe cho chúng. Lấy được xe, bọn chúng nhanh chóng tẩu thoát. Do hai nam thanh niên bịt khẩu trang và trời tối nên chị T. không nhìn thấy biển số xe bọn cướp. Trong cốp xe của nạn nhân có 1 triệu 600 ngàn đồng, một chiếc điện thoại Samsung và một chiếc Iphone 5 màu trắng. Sau khi lấy lại được bình tĩnh, chị T. đến Công an quận 2 trình báo toàn bộ diễn biến vụ cướp.

Đối tượng Sơn và Dương.

Đối tượng cầm đầu ... đầu thú

Sau khi nhận được tin báo, Công an quận 2 cử các tổ nghiệp vụ xuống hiện trường, thu thập các tài liệu liên quan đến vụ án. Qua truy xét, Công an quận 2 thấy nổi lên hai đối tượng là Dương và Sơn. Trong đó, Dương là đối tượng cộm cán. Xác định các đối tượng vẫn trên địa bàn, cơ quan công an kêu gọi các đối tượng đi đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến sáng 23/8, biết cơ quan công an đang ráo riết truy xét mình, Dương và Sơn đã đến trụ sở Công an quận 2 đầu thú. Qua đấu tranh, Dương và Sơn thừa nhận Dương là đối tượng cầm đầu một băng cướp chuyên nghiệp, gồm có nhiều đối tượng tham gia. Các đồng bọn tham gia băng nhóm gồm có Tân, Trường, Phong và Huy. Tiếp tục truy xét, đến chiều 26/8, Công an quận đã lần lượt bắt giữ được Tân, Trường và Phong.

Theo thông tin từ Công an quận 2, từ khi thành lập băng nhóm đến khi bị bắt, chúng thực hiện thành công hàng chục vụ cướp, trấn lột tài sản, trong đó có 5 vụ trên địa bàn quận, số vụ còn lại rải rác ở nhiều quận khác. Thủ đoạn gây án của chúng là dùng dao, bịt mặt bằng khẩu trang và sử dụng ống kim tiêm chứa máu, nói có HIV để đe dọa, khống chế nạn nhân là nữ hoặc các đôi tình nhân tâm sự ở chỗ vắng cướp, trấn lột tài sản.

Trao đổi với PV, đại diện Công an quận 2 (TP.HCM) cho biết: “Đây là băng cướp có thủ đoạn gây án đặc biệt táo tợn. Việc chúng dùng kim tiêm dọa có máu nhiễm HIV thường khiến các nạn nhân sợ hãi mà giao nộp tài sản. Trong băng nhóm này, đối tượng Huy là kẻ tiêu thụ số tài sản mà các thành viên khác phạm tội có được. Hiện, cơ quan công an đang mở rộng điều tra vụ án”.

* Tên các nạn nhân đã được thay đổi.

T.THỊ – T.VÕ

[mecloud]mtYgNcFFZs[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bang-cuop-dung-kim-tiem-bam-theo-phu-nu-luc-vang-nguoi-a108493.html