Bão Tembin vừa khiến ít nhất 90 Philippines thiệt mạng đang hướng vào Việt Nam


Thứ 7, 23/12/2017 | 12:06


Ít nhất 90 người đã thiệt mạng và hàng chục người mất tích khi cơn bão nhiệt đới Tembin quét qua miền nam Philippines. Sau khi quét qua nước này, bão Tembin di chuyển VN

Ít nhất 90 người đã thiệt mạng và hàng chục người mất tích khi cơn bão nhiệt đới Tembin quét qua miền nam Philippines. Sau khi quét qua Philippines, bão Tembin đang di chuyển về phía đất liền Việt Nam.

Chính quyền địa phương ở Philippines ngày 23/12 cho biết, cơn bão Tembin đã gây ra tình trạng lũ quét và sạt lở đất nghiêm trọng cho nhiều khu vực trên đảo Mindanao, miền Nam nước này.

Ít nhất 90 người đã thiệt mạng và hàng chục người mất tích khi cơn bão nhiệt đới Tembin quét qua miền nam nước này.

Theo BBC, hai thị trấn bị tàn phá nặng nề nhất là Tubod và Piagapo, nơi hàng loạt ngôi nhà đã bị đất đá chôn vùi.

Bão Tembin, với sức gió lên tới 80km/h, hiện đang quét qua Mindanao và hướng tới mũi phía nam của Palawan trước khi di chuyển về phía tây với vận tốc với vận tốc 20km/h. Dự kiến đêm nay, rạng sáng mai, bão sẽ đi vào biển Đông, Việt Nam trở thành cơn bão số 16.

Cảnh sát thị trấn Tubod cho biết đã có ít nhất 19 người chết trong khu vực. Nước sông dâng lên và hầu hết các ngôi nhà đều bị cuốn trôi.

Hàng chục trường hợp tử vong khác cũng được ghi nhận tại thị trấn Piagapo, Sibuco và Salug.

“Nước sông dâng cao đột ngột khiến hầu hết các ngôi nhà ở bên bờ sông đã bị cuốn trôi. Cả một ngôi làng đã không còn nữa”, một nhân viên cảnh sát ở thị trấn Tubod nói.

Viên cảnh sát này cũng cho biết thêm, các nhân viên cứu hộ cùng tình nguyện viên đang đào bới trong đống bùn đất để tìm kiếm các thi thể nạn nhân của bão Tembin.

Một quan chức địa phương khác cho hay, có ít nhất 10 người ở thị trấn Piagapo – nơi cách Tubod 10 km về phía Đông đã thiệt mạng. Các ca tử vong khác được xác định ở thị trấn Sibuco và Salug.

Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được tích cực triển khai nhưng không đạt được tiến bộ rõ rệt do điều kiện thời tiết không ủng hộ. Việc mất điện và mạng lưới thông tin liên lạc bị cắt đứt cũng là một trong những trở ngại của công tác cứu hộ.

Sau khi quét qua Philippines, bão Tembin đang di chuyển về phía đất liền Việt Nam.

Mỹ An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bao-tembin-vua-khien-it-nhat-90-philippines-thiet-mang-dang-huong-vao-viet-nam-a213994.html