Bắp bò ngâm mắm chua ngọt ăn chống ngán ngày Tết, cách làm lại vô cùng đơn giản


Thứ 4, 10/02/2021 | 03:00


Cùng sự kiện

Bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt được rất nhiều người yêu thích. Vị chua chua, ngọt ngọt cộng thêm vị béo bùi của thịt bò sẽ khiến ai cũng thích.

Bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt được rất nhiều người yêu thích. Vị chua chua, ngọt ngọt cộng thêm vị béo bùi của thịt bò sẽ khiến cho những người có cơ hội được thưởng thức phải thích mê. 

Nguyên liệu:

- 300g bắp bò

- Nước mắm, đường, giấm

- Gừng, tỏi, hoa hồi

Cách làm:

- Bắp bò chọn phần bắp hoa hoặc lõi rùa đã được lọc hết phần mỡ bám quanh bởi phần thịt này sẽ có nhiều gân nên sẽ ngon hơn.

- Bắp bò rửa sạch với nước muối loãng. Cho vào nồi cùng với hoa hồi, gừng, 2 thìa giấm ăn và luộc chín. Sau đó vớt bắp bò ra âu nước lạnh ngâm cho nguội hoàn toàn, vớt ra để ráo nước. 

- Chuẩn bị 1 tô riêng, cho 2 chén nhỏ nước mắm, 2 chén nhỏ nước lạnh, 4 thìa canh đường vào nồi khuấy đều rồi đun sôi, tắt bếp để nguội.

- Cho bắp bò vào hũ thủy tinh, cho thêm vài lát gừng, tỏi vào và đổ ngập nước mắm. Có thể thêm ớt nếu thích ăn cay.

- Đậy kín hũ thủy tinh lại để 4 - 5 ngày là dùng được. Khi ăn thái bắp bò thành từng miếng nhỏ.

Bắp bò ngâm mắm có thể ăn kèm với cơm, bún hoặc làm món nhậu lai rai cùng với bia hay một chút hành muối thì thật tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bap-bo-ngam-mam-chua-ngot-an-chong-ngan-ngay-tet-cach-lam-lai-vo-cung-don-gian-a355718.html