Bắt giam và khởi tố nguyên cán bộ Tỉnh ủy Quảng Bình vì tội lừa chạy việc


Chủ nhật, 19/05/2019 | 07:44


Cùng sự kiện

"Nổ" rằng mình có khả năng xin việc, ông Tuyển đã nhận số tiền lên đến gần 2 tỷ đồng của nhiều cá nhân sau đó không trả lại dù không thực hiện được hứa hẹn.

"Nổ" rằng mình có khả năng xin việc, ông Tuyển đã nhận số tiền lên đến gần 2 tỷ đồng của nhiều cá nhân sau đó không trả lại dù không thực hiện được hứa hẹn.

Ngày 18/5, Báo Lao Động đưa tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, họ vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Lương Duy Tuyển (52 tuổi, trú TP. Đồng Hới) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ông Tuyển trong Video Clip mà bạn đọc tố cáo đến báo Lao Động. Ảnh cắt từ Clip

Theo điều tra ban đầu do Thanh niên đăng tải, qua đơn tố cáo và qua xác minh của cơ quan chức năng, ông Tuyển đã lừa xin việc cho hơn 15 trường hợp vào các vị trí an ninh sân bay và giáo dục; mỗi trường hợp ông đều lấy tiền từ nạn nhân với tổng cộng gần 2 tỉ đồng.

Trên thực tế ông không hề xin việc và cũng không trả lại tiền cho phần lớn các nạn nhân. Một số trường hợp dùng nhiều cách đòi thì ông có trả lại được một ít.

Ông Tuyển sẽ bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Thanh niên

Ông Tuyển đã lừa xin việc trong thời gian dài và số nạn nhân lên đến hàng chục trường hợp.

Thời điểm thực hiện hành vi này, ông Tuyển đang giữ chức phó một phòng tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình. Ông Tuyển cũng là chồng của một lãnh đạo thuộc ngành giáo dục TP. Đồng Hới nên nhiều người đã cả tin đưa tiền cho ông này.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi có thông tin gây xôn xao dư luận, tháng 3/2019, ông Tuyển bị điều chuyển đến công tác tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân, trực thuộc Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình.

Hiện lực lượng công an đang củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ sự việc.

Minh Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-giam-va-khoi-to-nguyen-can-bo-tinh-uy-quang-binh-vi-toi-lua-chay-viec-a276047.html