Bắt giữ đối tượng tín dụng đen cho vay với lãi suất "cắt cổ" 300-400%/năm


Thứ 4, 31/05/2023 | 15:47


Cùng sự kiện

Để thu hút khách hàng vay tiền, mỗi ngày, đối tượng Trần Ngọc Tùng (29 tuổi, quê Hải Phòng) đã cho người dán khoảng 1.000 tờ rơi quảng cáo ở khắp các ngõ ngách trên địa bàn.

Theo Tiền phong, ngày 31/5, Công an quận Tân Phú (TP.HCM) đang tạm giữ đối tượng Trần Ngọc Tùng để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

An ninh - Hình sự - Bắt giữ đối tượng tín dụng đen cho vay với lãi suất 'cắt cổ' 300-400%/năm
Đối tượng Trần Ngọc Tùng (Ảnh: Công an TP.HCM).

Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác minh từ đầu năm 2023, Tùng vào TP.HCM và thuê căn nhà trên đường Trịnh Đình Thảo (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) để hoạt động cho vay tiền lãi suất cao.

Do mới vào Nam nên Tùng vẫn chưa có địa bàn hoạt động, vì thế đối tượng này tìm cách để thu hút khách vay tiền. Cụ thể, để đường dây được vận hành, Tùng thuê bạn thân là Nguyễn Văn Thắng (SN 1994, quê Hải Phòng) với giá 9 triệu đồng/ tháng để đi dán tờ rơi ở các bức tường, cột điện trong thành phố.

Mỗi đêm, Tùng thuê một số đối tượng đi dán khoảng 1.000 tờ rơi khắp thành phố. Tính đến khi bị bắt, nhóm của Tùng đã cho khoảng 30 khách hàng vay nợ với lãi suất từ 300 đến 400%/năm.

Đối tượng khách hàng Tùng hướng đến là những công nhân tại khu công nghiệp, người dân lao động có thu nhập thấp, không đủ trang trải cuộc sống, nhu cầu vay tiền cao. Đến khi sự việc bị phát giác, Công an quận Tân Phú đã xác minh được 11 bị hại trong đường dây cho vay lãi nặng của Tùng.

An ninh - Hình sự - Bắt giữ đối tượng tín dụng đen cho vay với lãi suất 'cắt cổ' 300-400%/năm (Hình 2).
Sau khi bị xử lý, Nguyễn Văn Thằng và các đối tượng khác phải tự ra hiện trường bóc gỡ các tờ quảng cáo. Ảnh: Công an TP.HCM

Theo tờ Công an Nhân dân, sau khi bị triệt phá, những người từng dán quảng cáo cho vay nặng lãi như Tùng, Thắng và 1 số đối tượng khác được đưa ra hiện trường buộc tự tay xóa bỏ quảng cáo mà mình đã dán.

Bảo An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-giu-doi-tuong-tin-dung-den-cho-vay-voi-lai-suat-cat-co-300-400nam-a577223.html