Bắt rết "khủng" dài 20 cm, 21 đốt bò vào nhà dân


Thứ 4, 24/12/2014 | 08:16


(ĐSPL) - Con rết "khổng lồ" dài hơn 20 cm, to bằng ngón tay người lớn bất ngờ chui vào một gia đình tại Quận 12, TP. Hồ Chí Minh khiến người dân khiếp hãi.

(ĐSPL) - Con rết "khổng lồ" dài hơn 20 cm, to bằng ngón tay người lớn bất ngờ chui vào một gia đình tại Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.
Chia sẻ với báo Người đưa tin, chị Lê Thị Mỹ Linh (ngụ tại 167/17, đường TL 15, Thạnh Lộc, Quận 12) cho biết, khoảng 22h ngày 19/12, khi đang ngồi chơi, bất ngờ chị thấy con rết to bằng ngón tay người lớn, ngoi lên, lao về phía mình.
Chị Linh cho biết, mặc dù hoảng sợ vì đây là lần đầu tiên nhìn thấy con rết có kích cỡ lớn đến vậy, nhưng chị vẫn cố gắng đập chết được con rết "khổng lồ" này và đếm được 21 đốt với 21 cặp chân sắc nhọn.

Con rết "khổng lồ" với 21 đốt và 21 cặp chân sắc nhọn. (Ảnh: NĐT).

Theo miêu tả của chị Linh, hai càng trước con rết to bằng nan hoa xe máy, lưng đen óng như sừng, bụng màu vàng nhạt và tổng chiều dài là hơn 20 cm.
"Có lẽ do trời mưa to mà xung quanh nhà chị nhiều bụi rậm nên có nhiều rết nhưng đây là lần đầu tiên chị thấy con rết to như vậy. Rất may hôm nay mọi người trong nhà đi làm về muộn nên không ai bị con rết này cắn", chị Linh nói.
Video tham khảo:
Cận cảnh loài rết khổng lồ dài hơn 20cm ở Việt Nam
Trước đó, VnExpress cũng đã đưa tin về cặp rết "khổng lồ" làm tổ dưới nền nhà của một gia đình ở Bà Rịa - Vũng Tàu.
Vào khuya 8/12, anh Lê Văn Phước (ngụ thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) nghe vợ gọi, nói "có vật gì màu đen nhúc nhích dưới nền nhà, ngay góc cửa ra vào". Mang đèn pin ra rọi, anh Phước giật mình khi phát hiện con rết dài khoảng 20 cm, to bằng ngón tay người lớn.

Cặp rết "khổng lồ" làm tổ dưới nền nhà anh Phước. (Ảnh: VnExpress).

Con rết tỏ ra hung dữ, giương đầu lên cắn khi bị chủ nhà đè cây lên mình. Một lúc sau anh Phước mới bắt được nó chui vào chiếc hộp nhựa.
"Tưởng đã xong chuyện, ai dè tôi thấy cái đầu rết có hai càng to nữa thò ra từ lỗ nhỏ dưới nền xi măng. Biết còn con nữa dưới hang nhưng không thể bắt được nên tôi lấy nùi dẻ nhét kín miệng hang, chờ sáng", anh Phước kể.
Vị trí hang rết là chỗ con gái hai tuổi rất thích ngồi chơi nên sáng 9/12 anh Phước phải đập tung nền nhà, bắt tiếp con rết thứ hai có kích thước nhỏ hơn.
Hai con rết sau khi bị ngâm rượu đã co lại đôi chút nhưng vẫn đo được khoảng 20 cm. 

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bat-ret-khung-dai-20-cm-21-dot-bo-vao-nha-dan-a75956.html