Bắt thanh niên nghi "ngáo đá" đập phá tài sản, chửi bới hàng xóm


Thứ 2, 13/03/2017 | 09:03


Phát hiện một nam thanh niên nghi có biểu hiện “ngáo đá” đang đập phá tài sản và lớn tiếng chửi bới ... người dân đã báo với cơ quan công an.

Phát hiện một nam thanh niên nghi có biểu hiện “ngáo đá” đang đập phá tài sản và lớn tiếng chửi bới ... người dân đã báo với cơ quan công an.

Theo báo Bắc Giang, khoảng 23h45 ngày 12/3, lực lượng cảnh sát phản ứng nhanh 113 (Công an tỉnh Bắc Giang) phối hợp với Công an phường Thọ Xương (TP Bắc Giang) không chế, bắt giữ một nam thanh niên gây rối trật tự công cộng tại khu vực ngõ 5, đường Trần Quang Khải.

Qua xác minh, đối tượng là Nguyễn Anh Tuấn (28 tuổi), trú tại tổ dân phố số 3, phường Trần Nguyên Hãn (TP Bắc Giang).

Đối tượng Nguyễn Anh Tuấn tại trụ sở Công an phường Thọ Xương - Ảnh: báo Bắc Giang

Báo Công an nhân dân thông tin, tối 12/3, người dân trình báo có một đối tượng biểu hiện “ngáo đá”, trèo qua lan can các gia đình ở ngõ 5, đường Trần Quang Khải, TP Bắc Giang rồi đập phá tài sản, chửi bới hàng xóm nên đã báo cáo với cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát 113, Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Công an phường Thọ Xương triển khai lực lượng, tìm cách tiếp cận đối tượng kết hợp với vận động.

Tuy nhiên, đối tượng khá hung hãn, liên tục chửi bới, trèo qua lan can của các gia đình khiến lực lượng chức năng phải chia thành nhiều tổ công tác vừa bảo vệ tài sản cho người dân vừa tìm cách khống chế đối tượng nhưng không để đối tượng bị ngã, nguy hiểm đến tính mạng.

Sau 4 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng đã khống chế thành công đối tượng. Danh tính đối tượng được xác định là Nguyễn Anh Tuấn.

Điều 245. Tội Gây rối trật tự công cộng (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào gây rối trật tự công cộng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

A) Có dùng vũ khí hoặc có hành vi phá phách;

B) Có tổ chức;

C) Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng;

D) Xúi giục người khác gây rối;

Đ) Hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng;

E) Tái phạm nguy hiểm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-thanh-nien-nghi-ngao-da-dap-pha-tai-san-chui-boi-hang-xom-a183956.html