Bắt thêm 1 đối tượng Trung Quốc bị Interpol truy nã khi đang lẩn trốn tại Hải Phòng


Thứ 5, 11/08/2022 | 19:14


Cùng sự kiện

Bị tổ chức Interpol truy nã về tội danh đánh bạc, tổ chức đánh bạc, một đối tượng quốc tịch Trung Quốc trốn sang Việt Nam, song cũng không thoát.

Ngày 11/8, Thông tin từ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hải Phòng cho biết: Danh tính đối tượng có lệnh truy nã quốc tế của tổ chức Interpol và lệnh tạm giam của của Công an thành phố Tây An, Trung Quốc với tội danh đánh bạc, tổ chức đánh bạc là Sun Lei (SN 26/8/1979, quốc tịch Trung Quốc).

bat them 1 doi tuong trung quoc bi interpol truy na khi dang lan tron tai hai phong
Bắt giữ đối tượng có lệnh truy nã Quốc tế.

Trước đó, qua công tác quản lý cư trú người nước ngoài, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an thành phố Hải Phòng phát hiện 1 công dân Trung Quốc có dấu hiệu nghi vấn, đến Hải Phòng ngày 5/8/2022.

Tiến hành xác minh, cơ quan chức năng xác định được Sun Lei là đối tượng truy nã nguy hiểm, đang lẩn trốn trên địa bàn.

Ngày 10/8, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã xây dựng phương án tổ chức bắt giữ thành công đối tượng, song song với đó là xây dựng phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện.

Quá trình làm việc tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Sun Lei đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật tại Trung Quốc.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh CATP Hải Phòng đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về xuất nhập cảnh đối với đối tượng, tổ chức bàn giao cho Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hải Phòng cho biết đã hoàn tất thủ tục bàn giao đối tượng truy nã quốc tế của tổ chức Interpol cho Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an tiếp tục xử lý theo quy định.

T.V

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-them-1-doi-tuong-trung-quoc-bi-interpol-truy-na-khi-dang-lan-tron-tai-hai-phong-a547557.html