Bắt Tổng giám đốc Công ty địa ốc Thăng Long Real


Thứ 5, 11/08/2022 | 15:37


Cùng sự kiện

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Thái (30 tuổi, quê Hà Tĩnh) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thái là Tổng giám đốc Công ty cổ phần thương mại dịch vụ địa ốc Thăng Long Real, trụ sở đặt tại khu dân cư Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương.

bat tong giam doc cong ty dia oc thang long real
Đối tượng Nguyễn Hữu Thái. (Ảnh: Công an)

Theo đơn tố giác tội phạm của 3 cá nhân thì trong thời gian làm tổng giám đốc công ty nói trên, Thái đã lừa đảo của 3 người này số tiền gần 2,3 tỷ đồng thông qua việc góp vốn đầu tư kinh doanh và chuyển nhượng bất động sản tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Cụ thể, Thái đã thông tin gian dối về tính pháp lý của các bất động sản để lừa các nạn nhân góp vốn đầu tư. Sau khi nhận tiền, Thái không có đất để giao theo hợp đồng nhưng không trả lại tiền cho người mua và lẩn tránh các nạn nhân.

Trước đó, Công an tỉnh Bình Dương đã trả lời chất vấn của cử tri tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Bình Dương khóa X, về một số phản ánh của cư tri liên quan đến sai phạm tại các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh. Cụ thể Bình Dương đã xảy ra 25 vụ khiếu kiện, với hơn 1.100 lượt người tụ tập trương băng rôn, khẩu hiệu gây mất an ninh trật tự tại trung tâm hành chính tỉnh, Ban Tiếp công dân tỉnh cũng như các khu vực khác để khiếu kiện liên quan đến 12 dự án bất động sản (tăng 14 vụ/802 lượt người so với cùng kỳ năm 2021).

Nguyên nhân chủ yếu là do các chủ đầu tư lợi dụng những sơ hở, thiếu sót trong công tác thẩm định, cấp phép xây dựng các dự án để lách luật, huy động vốn trái phép, sau đó không bàn giao nhà, đất cho người dân như đã cam kết ban đầu dẫn đến bức xúc, phát sinh khiếu kiện.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, công an tỉnh đã khởi tố 5 vụ án, bắt 12 bị can để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến 18 dự án bất động sản.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-tong-giam-doc-cong-ty-dia-oc-thang-long-real-a547531.html