Bé gái 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân kèm lời nhắn xót xa


Thứ 4, 07/06/2023 | 14:51


Cùng sự kiện

Một bé gái khoảng 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân ở Hà Tĩnh, bên cạnh là lá thư được cho là của người mẹ để lại.

Sáng ngày 7/6, trao đổi với PV báo Vietnamnet, Trưởng Công an xã Lâm Trung Thủy (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân.

Cụ thể, khoảng 21h ngày 6/6, bà Nguyễn Thị X. (trú thôn Đồng Thanh Lâm, xã Lâm Trung Thủy) đang ngồi trong nhà thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc trước cổng. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, bà X. ra cổng kiểm tra, thì bàng hoàng phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi.

Tin trong nước - Bé gái 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân kèm lời nhắn xót xa
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân. Ảnh: Vietnamnet

Thời điểm được phát hiện, bé gái sơ sinh được đặt trong một giỏ nhựa màu đỏ, kèm theo túi bóng màu đen đựng quần áo, sữa và lá thư được cho là của người mẹ để lại.

Bức thư có nội dung: “Tôi là mẹ của cháu bé sơ sinh. Do tôi không có sức khỏe để đi làm và không có điều kiện kinh tế để nuôi con nên nhờ ông bà cưu mang, nuôi hộ…

Theo báo Người lao động, bé gái này được xác định khoảng hơn 20 ngày tuổi, nặng 3,8kg và có sức khoẻ bình thường.

Ngay sau khi nhận được tin báo, đại diện Trạm Y tế xã Lâm Trung Thuỷ đã phối hợp cùng bà X. để chăm sóc cháu bé.

Hiện, chính quyền địa phương đã phát đi thông báo để tìm mẹ cháu bé. Trường hợp không có người thân đến nhận, địa phương sẽ làm thủ tục giao nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-gai-20-ngay-tuoi-bi-bo-roi-truoc-cong-nha-dan-kem-loi-nhan-xot-xa-a578037.html