Bí ẩn về kho báu hàng trăm năm bị nguyền rủa gây ra cái chết của 9 người


Thứ 6, 29/05/2020 | 02:09


Điều khiến nhiều người khó có thể lý giải là hầu hết những người liên quan, dù trực tiếp hay gián tiếp, tới kho báu Cahuenga Pass đều chết bất đắc kì tử.

Điều khiến nhiều người khó có thể lý giải là hầu hết những người liên quan, dù trực tiếp hay gián tiếp, tới kho báu Cahuenga Pass đều chết bất đắc kì tử.

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1864 khi Diego Moreno, một người chăn cừu trốn chạy từ Mexico nói với một vài người khác rằng ông đã giấu một kho báu ở dọc theo con đường qua ngọn núi ở Los Angeles (trước đó khu vực này được biết tới với tên gọi là Cahuenga Pass).

Tuy nhiên, sự thật là kho báu không phải thuộc về Diego. Theo đó, vào đầu năm 1864, có 4 người lính Mexico được lệnh của Benito Juarez đã bí mật tới San Francisco và mang theo một số lượng lớn tiền bạc, châu báu để mua đạn dược phục vụ chiến tranh. Số của cải này thời đó có giá trị lên tới 200.000 USD, bao gồm vàng, kim cương, ngọc trai và nhiều đồ vật quý giác khác.

Tuy nhiên, trước khi tới nơi, một trong 4 người đó đột nhiên mất mạng không rõ nguyên nhân. Nghi ngờ có bàn tay can thiệp từ những điệp viên bí mật của Pháp, nên ba người còn lại đã hết sức đề phòng khi tiếp tục cuộc hành trình.

Khi đến khu vực vịnh, các điệp viên Mexico phát hiện ra dấu vết từ người do thám của Pháp nên họ đã nhanh chóng cắt đuôi và di chuyển tới những ngọn đồi ở San Mateo, tiểu bang California ngày nay. Để đảm bảo an toàn, ba người này đã quyết định chia "kho báu" thành 6 phần và tiến hành chôn giấu ở nhiều địa điểm khác nhau trong khu vực.

Tuy nhiên, điều mà họ không hay biết là người đàn ông tên là Diego Morena đã tình cờ chứng kiến cảnh chôn giấu đó. Sau khi ba người rời khỏi, Diego đã quyết định cướp số tài sản lớn trên và nhanh chóng đi về phía nam để trở về nhà ở Mexico.

Trên đường đi, người đàn ông này dừng lại nghỉ qua đêm ở một quán rượu tại địa phương nhưng lại nằm mơ thấy ác mộng rằng ông ta sẽ chết nếu mang số kho báu đánh cắp được tới Los Angeles.

Vô cùng sợ hãi sau khi thức dậy và có linh cảm không tốt nên ông ta đã quyết định chôn kho báu ở dưới một gốc cây lớn. Mặc dù vậy, kết cục Diego Moreno vẫn đột nhiên lâm bệnh và mất mạng khi trên đường về Los Angeles. May mắn là trước khi qua đời, ông đã kịp nói cho người bạn của mình là Jesus Martinez về nơi chôn giấu kho báu kia.

Sau khi chôn cất Diego Moreno, Martinez cùng con trai là Jose Gumisindo Correa quyết định đi tìm kho báu mà người bạn nhắc đến. Martinez đã tìm thấy cái cây mà Diego nhắc đến, nhưng trước khi bắt đầu đào bới thì ông bất ngờ lên cơn đau tim và qua đời. Chứng kiến sự ra đi đột ngột của cha, Correa sợ hãi và cho rằng kho báu trên bị nguyền rủa nên đã từ bỏ ý định.

10 năm sau, khi đã trưởng thành và vượt qua nỗi ám ảnh về lời nguyền đáng sợ, Jose Gumisindo Correa dự định tìm lại kho báu một lần nữa. Nhưng đáng tiếc, ông lại chết trong một vụ nổ súng ở một vùng ngoại ô tại Los Angeles.

Nhiều năm sau, cụ thể là vào năm 1885, một người chăn cừu xứ Basque đã tìm thấy một phần nhỏ của kho báu bí ẩn một cách rất tình cờ.

Theo đó, khi chăn thả đàn cừu ở trên những ngọn đồi, người đàn ông phát hiện ra con chó của mình bỗng trở nên bị kích động vì một thứ gì đó ở gần gốc cây. Ông lại gần, quyết định đào bới thử và vô cùng ngạc nhiên khi đào thấy vàng và một số trang sức.

Tuy nhiên, khi người đàn ông này còn chưa có cơ hội sử dụng số của cải trên thì đã không may qua đời do bị rơi xuống biển trên hành trình quay trở về Tây Ban Nha. Đáng chú ý là số vàng mà ông để trong các túi trên người cũng bị chìm theo.

Nhiều năm trôi qua, bí ẩn và lời đồn về kho báu được chôn giấu ở gần Los Angeles bị nguyền rủa đã lan truyền rộng rãi và khiến nhiều thợ săn kho báu tại địa phương phải ái ngại.

Đến năm 1939, Henry Jones, một chuyên gia về dầu mỏ đã quyết định thử vận may bằng cách tham gia vào cuộc truy tìm kho báu này cùng với một vài người khác, nhưng không thu được kết quả gì. Kết cục là vào cuối năm 1939, ông Jones cũng qua đời vì tự sát.

Trong hơn một thế kỷ qua, người ta vẫn phân vân giữa nghi vấn kho báu bị phong ấn bởi một lời nguyền hay đơn giản chỉ là yếu tố trùng hợp tự nhiên là nguyên nhân gây nên những cái chết không lường trước được của gần chục người.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-an-ve-kho-bau-hang-tram-nam-bi-nguyen-rua-gay-ra-cai-chet-cua-9-nguoi-a325007.html