Bị “chém” hơn 5 triệu đồng cho cuốc taxi hơn chục nghìn, du khách Hàn báo công an


Thứ 7, 15/12/2018 | 01:09


Cùng sự kiện

Khi bị tài xế yêu cầu trả 400 nghìn đồng cho chuyến đi chỉ 14 nghìn đồng, du khách Hàn Quốc phản ứng thì bị tài xế dùng "ảo thuật" lấy đi 5 triệu đồng.

Khi bị tài xế yêu cầu trả 400 nghìn đồng cho chuyến đi chỉ 14 nghìn đồng, du khách Hàn Quốc phản ứng thì bị tài xế dùng "ảo thuật" lấy đi 5 triệu đồng và còn dùng tuýp sắt đe doạ.

Trưa 14/12, Công an quận 1, TP.HCM cho biết đang tạm giữ đối tượng Tương Tô Chung (SN 1963; ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Đây là đối tượng "chặt chém" và trộm cắp tiền của du khách Hàn Quốc.

Đối tượng Chung tại cơ quan công an. Ảnh: Thời đại

Theo thông tin ban đầu, trưa 12/12, anh Fan Jining (quốc tịch Hàn Quốc) đón taxi cùng bạn từ một bảo tàng ở quận 3 về khách sạn ở quận 1. Khi đi được một đoạn thì chiếc taxi này bị hỏng nên 2 người được chuyển sang taxi do Chung lái.

Đến trước địa chỉ 133 Cống Quỳnh, quận 1, Chung yêu cầu 2 du khách xuống xe và thanh toán  400 nghìn đồng trong khi đồng hồ chỉ hiện cước 14.000 đồng.

Bất bình, hai người khách không đồng ý trả nên cự cãi thì Chung đã dùng "ảo thuật" rút 5 triệu đồng của anh Fan Jining.

Phát hiện mất tiền, anh  Fan Jining đã cự cãi và đòi lại tiền thì Chung rút từ trong xe cây tuýp màu trắng và đe doạ. Nhóm du khách hoảng sợ bỏ đi.

Sự việc được nhóm anh Fan Jining đã dùng điện thoại quay lại rồi đến trình báo công an. Nhận tin, công an vào cuộc điều tra và  xác định Chung là người gây án nên bắt giữ và thu 5 triệu đồng.

Bước đầu, Chung thừa nhận hành vi như trên. Hiện công an đang tiếp tục xử lý vụ việc.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-chem-hon-5-trieu-dong-cho-cuoc-taxi-hon-chuc-nghin-du-khach-han-bao-cong-an-a255146.html