Bị đánh, nam thanh niên rủ anh trai vác mã tấu đi trả thù


Thứ 3, 06/12/2016 | 04:45


Cùng sự kiện

(ĐSPL) – Sau khi rủ anh trai đi trả thù, chém bị thương người bạn đồng hương từng có thời gian thi hành án phạt tù ở trại giam, Tân và anh trai đã bỏ trốn khỏi địa phương

(ĐSPL) – Sau khi rủ anh trai đi trả thù, chém bị thương người bạn đồng hương từng có thời gian thi hành án phạt tù ở trại giam, Tân và anh trai đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Báo Công an nhân dân đưa tin, ngày 5/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) đã phục hồi điều tra bị can đối với Nguyễn Ngọc Trầm (28 tuổi), cùng em trai là Nguyễn Ngọc Tân (26 tuổi), trú ở thôn Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh về tội Cố ý gây thương tích.

Nạn nhân trong vụ việc trên là anh Lê Văn Ghi (28 tuổi), bạn đồng hương, từng có thời gian thi hành án phạt tù ở trại giam với Tân. Anh Ghi bị hai đối tượng chém với tỷ lệ thương tích 54%.

Ảnh minh họa.

Liên quan đến vụ việc, thông tin trên báo Công lý cho hay, trước đó, vào tối 22/7, Tân tình cờ gặp lại Ghi khi đang trên đường đến Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh.

Tại đây, cả hai xảy ra mâu thuẫn và xảy ra ẩu đả. Ghi vung tay tát vào mặt Tân một nhát. Bực tức vì bị đánh, Tân quay về nhà lấy mã tấu rồi rủ thêm anh trai đi tìm Ghi để trả thù.

Khi tìm thấy Ghi, Tân và anh trai đã dùng mã tấu chém Ghi bị thương rồi lên xe bỏ trốn. Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Thạnh sau đó đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm trên toàn quốc đối với Tân và Trầm.

Đến chiều tối 1/12, sau một thời gian truy tìm, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Bình Định đã vây bắt Trầm và Tân khi hai đối tượng này đang lẩn trốn ở thôn 5, xã Ia Bang, huyện Ðăk Ðoa (Gia Lai).

Điều 104 Bộ luật Hình sự quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác như sau:

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình

e) Có tổ chức

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

(tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-danh-nam-thanh-nien-ru-anh-trai-vac-ma-tau-di-tra-thu-a172933.html