Bộ ảnh kỷ yếu "dìm nhau" đến mức "xấu lạ", chân thực, đúng chất tinh nghịch của tuổi học trò


Chủ nhật, 14/06/2020 | 02:05


Dù không đẹp lung linh nhưng bộ ảnh kỷ yếu "dìm nhau" đến mức "xấu lạ, có một không hai" của nhóm học sinh ở Bắc Ninh vẫn nhận được sự khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Dù không đẹp lung linh nhưng bộ ảnh kỷ yếu "dìm nhau" đến mức "xấu lạ, có một không hai" của nhóm học sinh ở Bắc Ninh vẫn nhận được sự khen ngợi từ cộng đồng mạng vì mang đến cảm giác chân thực, đúng chất tinh nghịch của tuổi học trò.

Ảnh kỷ yếu không chỉ là nơi lưu giữ kỷ niệm thời học sinh, sinh viên, đánh dấu bước trưởng thành mà còn là công cụ để chính các bạn trẻ thể hiện sự sáng tạo của mình. Mới đây, một bộ ảnh cắt ghép hàng loạt khoảnh khắc hài hước của thành viên lớp 12A1 trường THPT Lý Nhân Tông (Bắc Ninh) đã trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng. 


Nhìn vào loạt hình ảnh khó đỡ, chắc hẳn ai cũng "té ngửa" vì hóa ra, sau các thước ảnh kỷ yếu xinh xắn thì học trò cũng có những pha chụp ngẫu nhiên "xấu lạ" đến vậy.


Người đăng tải bộ ảnh là bạn Hoài An cho biết,  cô nàng đã dành đến nửa ngày chỉ để lọc ra những khoảnh khắc chụp vội của các bạn trong lớp từ 3000 kiểu ảnh kỷ yếu. 


Nữ sinh mong rằng đây sẽ là món quà đặc biệt đem lại niềm vui đến thành viên trong lớp. 


"Mấy tấm này mình phải bỏ gần nửa ngày lướt gần 3000 kiểu ảnh để cắt ra. Mỗi bạn một nét khác nhau khiến đứa nào nhận ảnh cũng giật mình vì loạt thần thái khó đỡ. Mình nghĩ nếu buồn chán thì lôi đống này ra không khéo còn vui hơn nhìn ảnh kỷ yếu xinh xắn", Hoài An cho hay.

Nữ sinh cho biết toàn bộ bức hình đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự đồng ý của các thành viên.  

10X chia sẻ thêm, bộ ảnh kỷ yếu được thực hiện trước Tết với 3 concept chính là áo dài - vest, áo cử nhân và phong cách retro. Hiện tại, cả lớp đã chuyển sang giai đoạn ôn thi để cùng nhau thực hiện ước mơ chinh phục cánh cổng đại học.

Nhiều người cho rằng khi nhìn đống ảnh khó đỡ này thì học trò còn thấy thích thú hơn bộ ảnh kỷ yếu đắt tiền vừa chụp.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, hai bộ ảnh "dìm hàng" của lớp 12A1 đã nhận về hơn 100.000 lượt like và hơn 10.000 lượt chia sẻ. Nhiều người tỏ ra hào hứng với những ý tưởng "có một không hai" này.


Trả lời Tri Thức Trực Tuyến, Trịnh Tuấn Anh (thành viên lớp 12A1) cho biết lớp có 40 thành viên. Tất cả đều đồng tình việc đăng tải những bức hình này lên mạng xã hội.

"Mục đích mình đăng ảnh lên mạng một phần để chứng minh sự đoàn kết, gắn bó của các thành viên trong một tập thể", Tuấn Anh cho hay.

"Cả lớp đều rất vui vẻ và hào hứng khi nhận được sự quan tâm, thích thú của mọi người. Thông thường 90% ảnh kỷ yếu là đẹp và lung linh, 10% là những ý tưởng độc đáo. Tụi mình muốn đi theo số ít để cho thấy góc nhìn hài hước hơn", 10X nói.

Bộ ảnh của lớp 12A1 đang lan truyền trên nhiều diễn đàn học đường và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh, sinh viên. 

Không cầu kỳ hay đầu tư công phu, bộ ảnh vẫn được khen ngợi vì mang đến cảm giác chân thực, đúng chất tinh nghịch của tuổi học trò.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-anh-ky-yeu-dim-nhau-den-muc-xau-la-chan-thuc-dung-chat-tinh-nghich-cua-tuoi-hoc-tro-a327023.html