Bộ Công an ra mắt Trung đoàn Không quân Công an Nhân dân


Thứ 2, 11/10/2021 | 14:46


Cùng sự kiện

Bộ Công an vừa ra mắt Trung đoàn Không quân Công an Nhân dân, trực thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Sáng 11/10, bộ Công an ra mắt Trung đoàn Không quân Công an Nhân dân, trực thuộc bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ).

Tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng bộ Công an đã trao các quyết định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy và công tác cán bộ của Trung đoàn Không quân Công an Nhân dân cho Ban Chỉ huy Trung đoàn Không quân Công an Nhân dân và 11 chiến sĩ thuộc Trung đoàn.

bo cong an ra mat trung doan khong quan cong an nhan dan dspl 1
Bộ trưởng Tô Lâm trao các Quyết định về công tác cán bộ cho các chiến sĩ thuộc Trung đoàn Không quân Công an Nhân dân. Ảnh: Báo Chính phủ

Theo quyết định của bộ Công an, Trung đoàn Không quân Công an Nhân dân là đơn vị trực thuộc bộ Tư lệnh CSCĐ, có trách nhiệm tham mưu thực hiện các nhiệm vụ quản lý, điều hành hoạt động bay theo quy định phục vụ công tác huấn luyện và đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, phòng chống, khắc phục thảm họa, thiên tai và thực hiện các hoạt động bay khác của Trung đoàn theo chương trình, kế hoạch đã được lãnh đạo Bộ phê duyệt.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, xuất phát từ yêu cầu, nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh trật tự trong giai đoạn hiện nay và tiếp theo, nhất là trên các địa hình, địa bàn phức tạp, cần giải quyết tình huống khẩn cấp, cơ động nhanh, ứng phó kịp thời và chủ động trong mọi tình huống, bảo đảm yếu tố bí mật, bất ngờ, giảm thiểu tối đa các thiệt hại về người và tài sản khi giải quyết vụ việc, tình huống mà các phương tiện cơ động chiến đấu đường bộ, đường sắt và đường thủy chưa đáp ứng được, đòi hỏi lực lượng Công an Nhân dân, trước tiên là lực lượng Cảnh sát cơ động phải được trang bị máy bay trực thăng để thực hiện nhiệm vụ.

Đồng thời cũng đáp ứng được yêu cầu trang bị hiện đại cho lực lượng Cảnh sát cơ động theo chủ trương chung của Đảng, Nhà nước đặt ra.

Vừa qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo bộ Công an đã thống nhất về chủ trương và được sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, sự chấp thuận của Chính phủ, Bộ trưởng bộ Công an đã ký quyết định thành lập Trung đoàn Không quân Công an Nhân dân thuộc bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

bo cong an ra mat trung doan khong quan cong an nhan dan dspl 2
Bộ trưởng Công an Tô Lâm phát biểu tại lễ công bố. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Bộ trưởng Tô Lâm giao nhiệm vụ cho bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Trung đoàn Không quân Công an Nhân dân khẩn trương hoàn thiện các điều kiện còn thiếu về cơ sở vật chất, doanh trại và đội ngũ cán bộ chuyên môn để sớm ổn định tổ chức; đồng thời tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan tham mưu cho lãnh đạo bộ Công an những vấn đề cần thiết để hoàn thiện Trung đoàn Không quân Công an Nhân dân đi vào hoạt động theo lộ trình.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh CSCĐ, khẳng định quyết tâm xây dựng Trung đoàn Không quân trở thành đơn vị vững mạnh, có khả năng tổ chức quản lý, khai thác và sử dụng thành thạo các loại phương tiện bay, phương tiện kỹ thuật hàng không, sẵn sàng cơ động nhanh, làm chủ mọi tình huống, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, bộ Công an và nhân dân giao phó.

Trước đó, được sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, sự chấp thuận của Chính phủ, Bộ trưởng Công an đã ký quyết định thành lập Trung đoàn Không quân Công an Nhân dân thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-cong-an-ra-mat-trung-doan-khong-quan-cong-an-nhan-dan-a515911.html