Bộ GD&ĐT cảnh báo việc mạo danh, đưa thông tin không chính xác về lịch thi tốt nghiệp THPT 2023


Thứ 4, 01/03/2023 | 21:15


Cùng sự kiện

Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo mới công bố ngày thi, chưa công bố lịch thi chi tiết từng buổi thi.

Báo Tin Tức đưa tin, ngày 1/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết có tình trạng cá nhân/tổ chức mạo danh Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thông tin không chính thống gây nhiễu loạn thông tin. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo các cơ quan chức năng xử lý.

Cụ thể, thông tin công bố lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2023 xuất hiện trên một số kênh thông tin là không chính xác.

Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo mới công bố ngày thi, chưa công bố lịch thi chi tiết từng buổi thi.

mao danh bo giao duc va dao tao cong bo lich thi chi tiet 1
Thông tin không chính thống được đăng trên các trang thông tin giả mạo Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng thời cho biết, hiện Bộ có hai kênh thông tin chính thức để công bố thông tin tới nhân dân, đó là: Cổng Thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại địa chỉ: https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx; Fanpage Bộ Giáo dục và Đào tạo (tích xanh), tại địa chỉ: https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao.

Theo lịch thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, ngày 27/6/2023: Làm thủ tục dự thi; Ngày 28, 29/6/2023: Tổ chức coi thi; Ngày 30/6/2023: Dự phòng. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra với ba bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh THPT phải dự thi đầy đủ ba bài độc lập và một bài tổ hợp. Thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi hai bài độc lập là Toán và Ngữ văn cùng một bài tổ hợp. Nhóm này có thể đăng ký dự thi thêm bài Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh bởi đa số trường đại học vẫn dành phần lớn chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, bên cạnh nhiều phương thức khác.

Theo Dân Trí, đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến giữ ổn định như năm 2022, có sự tăng cường hợp lý một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn để từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực phù hợp với mục tiêu yêu cầu phát triển năng lực phẩm chất người học của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 nghiêm túc, khách quan, đơn vị này sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp.

Trong đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật để tăng cường kỷ cương, nền nếp phòng thi cũng như bảo đảm an toàn, an ninh trong suốt Kỳ thi.

Đặc biệt, Bộ sẽ tiếp tục tăng cường chất lượng đề thi đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra toàn bộ các khâu tổ chức thi.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-gd-dt-canh-bao-viec-mao-danh-dua-thong-tin-khong-chinh-xac-ve-lich-thi-tot-nghiep-thpt-2023-a567436.html