Bộ GD&ĐT: Trường hợp cần thiết có thể cho học sinh nghỉ học do mưa lũ


Thủy Tiên

Thứ 5, 28/09/2023 | 14:50


Cùng sự kiện

Bộ GD&ĐT gửi công điện đến Giám đốc các Sở GD&ĐT khu vực Trung bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ về ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

Cụ thể, để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, Bộ GD&ĐT yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ quán triệt và thực hiện nghiêm túc Công điện 11/CĐ-QG của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai.

Đồng thời, theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa bão, ứng trực 24/24 giờ, giữ liên hệ thường xuyên với cơ quan chức năng, lực lượng cứu hộ địa phương để kịp thời ứng phó trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Chuyện học đường - Bộ GD&ĐT: Trường hợp cần thiết có thể cho học sinh nghỉ học do mưa lũ
Cơn mưa như trút nước khiến nhiều tuyến đường ở Hà Nội bị ngập nước.

Lên phương án đảm bảo an toàn dạy và học, trong trường hợp cần thiết có thể cho học sinh nghỉ học. Khẩn trương dọn dẹp, vệ sinh trường, lớp, phòng ngừa dịch bệnh sau mưa lũ.

Xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, chủ động di dời máy móc, thiết bị, tài liệu, hồ sơ đến nơi không có nguy cơ ngập úng để tránh hư hại.

Xem thêm: Một trường THCS ở Hà Nội bị tố lạm thu, với danh sách 24 khoản thu và 1 hạng mục phát sinh

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các Sở GD&ĐT khu vực nói trên liên tục cập nhật thông tin, tổng hợp thiệt hại và lên phương án xử lý, báo cáo UBND cấp tỉnh để khắc phục, đồng thời báo cáo về Bộ GD&ĐT để tổng hợp báo cáo Chính phủ.

Cùng với đó các cơ sở giáo dục cũng cần thực hiện nghiêm túc nội dung yêu cầu trong công điện 11/CĐ-QG của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai ngày 24/9/2023.

Thủy Tiên

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-gd-dt-truong-hop-can-thiet-co-the-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-do-mua-lu-a592950.html