Bóc trần mánh lừa của “nữ quái” xinh đẹp núp bóng doanh nhân bất động sản


Thứ 3, 17/05/2022 | 10:37


Mặc dù không có nghề nghiệp ổn định, song Âu Thị Thanh Hằng thường xuyên lên mạng xã hội đăng tải các hình ảnh sang chảnh như đi ô tô, ở chung cư cao cấp để thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư tham gia góp vốn.

“Nữ quái” Âu Thị Thanh Hằng (26 tuổi, trú tại phường Vinh Tân, TP. Vinh, Nghệ An) vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An tạm giữ hình sự để điều tra hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Hằng lọt vào “tầm ngắm” của cơ quan chức năng khi mà cơ quan bảo vệ pháp luật phát hiện, khoảng đầu tháng 5/2022, Hằng có mối quan hệ xã hội phức tạp với nhiều đối tượng hình sự trên địa bàn và có dấu hiệu bất minh về kinh tế.

boc tran manh lua cua nu quai xinh dep nup bong doanh nhan bat dong san
Đối tượng Âu Thị Thanh Hằng tại cơ quan công an.

Mặc dù không có nghề nghiệp ổn định, nhưng để thu hút sự theo dõi của nhiều người và kêu gọi các nhà đầu tư tham gia góp vốn, Hằng thường xuyên lên mạng xã hội đăng tải các hình ảnh ăn chơi tại các địa điểm sang trọng, đi ô tô Mercedes, ở chung cư cao cấp, khoe trong tài khoản lúc nào cũng có hàng tỷ đồng.

Chưa hết, “nữ quái” còn tạo “vỏ bọc” cho bản thân là một doanh nhân bất động sản thành đạt, mục đích để lừa những người “nhẹ dạ cả tin”.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hằng khai nhận, lợi dụng thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đất đang lên giá, nhiều người dân đầu tư và kinh doanh BĐS nên Hằng đã tự tạo cho mình là vỏ bọc là một doanh nhân thành đạt. Mục đích của Hằng là kêu gọi mọi người cùng chung tay góp vốn để đầu tư bất động sản.

Với mục đích để chiếm đoạt được tiền của bị hại, Hằng tạo niềm tin với nạn nhân bằng cách tự làm hợp đồng đặt cọc mua bán đất, làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi chuyển cho những người bỏ vốn đầu tư cùng mình.

Với thủ đoạn trên, Công an xác định từ tháng 1 đến nay, Hằng đã sử dụng 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất làm giả để lừa đảo chị P.T.M.H. (SN 1991, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) với số tiền gần 8 tỷ đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự đã bắt giữ đối tượng Âu Thị Thanh Hằng về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, thu và tạm giữ 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Âu Thị Thanh Hằng (làm giả), 1 hợp đồng đặt cọc về việc chuyển nhượng đất, 1 ô tô Mercedes và nhiều giấy tờ liên quan khác.

T.V

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/boc-tran-manh-lua-cua-nu-quai-xinh-dep-nup-bong-doanh-nhan-bat-dong-san-a537856.html