"Bức màn tối" đằng sau chuyện thầy giáo 16 năm dạy học xin ra khỏi biên chế


Thứ 3, 12/09/2017 | 13:26


Cùng sự kiện

Sau 16 năm gắn bó với nghề, anh Đoàn Hùng Cường đã chính thức viết đơn xin ra khỏi ngành giáo dục.

Sau 16 năm gắn bó với nghề, anh Đoàn Hùng Cường đã chính thức viết đơn xin ra khỏi ngành giáo dục.

Chia sẻ với báo VietnamNet, anh Đoàn Hùng Cường (sinh năm 1979) cho biết sau khi tốt nghiệp đại học, năm 2001 anh chính thức nhận công tác tại trường THCS Thị trấn Bình Liêu (huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh).

Năm 2004, anh được đề cử về làm chuyên viên của Phòng GD-ĐT huyện Bình Liêu, trở thành một trong những cán bộ trẻ nhất của phòng. Năm 2009, anh xin về làm giáo viên đứng lớp tại trường THCS Tình Húc (huyện Bình Liêu).

Thời gian đó, anh Cường ôn thi thạc sĩ ngành Lí luận văn học tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Anh Cường mang kết quả trúng tuyển về Phòng GD-ĐT huyện Bình Liêu để xin đi học theo công văn 2871 của tỉnh Quảng Ninh về ưu đãi nhân tài. Tuy nhiên, do không thuộc diện được cử đi học, anh không được hưởng chế độ này. Dù vậy anh vẫn xin nghỉ việc không lương để đi học cao học.

Đơn xin thôi việc của anh Cường - Ảnh: báo Lao động

Năm 2012, anh Cường quay trở về Trường THCS Tình Húc với tấm bằng Thạc sĩ, trở thành một trong số ít giáo viên tại huyện Bình Liêu dùng được 2 ngoại ngữ Tiếng Trung và tiếng Anh

Năm 2016, anh được điều chuyển về trường THPT Nội trú huyện Bình Liêu và trở thành giáo viên đầu tiên trong huyện có bằng thạc sĩ. Tuy nhiên, mới đây anh đã viết đơn xin ra khỏi ngành giáo dục, thông tin này đã gây xôn xao dư luận tại Quảng Ninh.

Để xác minh thông tin này, báo Tri thức trực tuyến đã có cuộc trao đổi với anh Cường, anh này thừa nhận việc rời ngành sau 16 năm là quyết định không dễ dàng. Bản thân thầy còn nhiều tiếc nuối. Tuy nhiên, tại thời điểm này, thầy không còn lựa chọn khác.

Nam giáo viên cho biết, việc quyết định nghỉ dạy hoàn toàn không phải vì lương thấp. Anh rời ngành một phần vì nhận thấy môi trường giáo dục hiện tại có nhiều chuyện nhiễu nhương, không còn trong sạch.

Theo thầy giáo này, 16 năm trong ngành, anh Cường đã chứng kiến nhiều bất cập và đã cố gắng cải thiện nhưng lực bất tòng tâm.

Thông tin thêm trên báo Dân Việt cho biết, trước đó vào ngày 24/8, anh Đoàn Hùng Cường đã viết đơn gửi Hiệu trưởng trường đang giảng dạy và Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bình Liêu xin ra khỏi biên chế ngành giáo dục. Chỉ 2 ngày sau nộp đơn, anh Cường đã nhận được quyết định đồng ý cho thôi việc.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/buc-man-toi-dang-sau-chuyen-thay-giao-16-nam-day-hoc-xin-ra-khoi-bien-che-a201710.html