"Ca sĩ người Việt giàu nhất thế giới" Hà Phương tặng gần 1,2 tỷ vào quỹ từ thiện của cố nghệ sĩ Chí Tài


Thứ 2, 21/12/2020 | 07:42


Cùng sự kiện

Nữ ca sĩ Hà Phương, em gái út của "cô Tư" Cẩm Ly mới đây đã gửi tặng 50.000 USD (gần 1,2 tỷ đồng) vào quỹ từ thiện mang tên cố nghệ sĩ Chí Tài.

Nữ ca sĩ Hà Phương, em gái út của "cô Tư" Cẩm Ly mới đây đã gửi tặng 50.000 USD (gần 1,2 tỷ đồng) vào quỹ từ thiện mang tên cố nghệ sĩ Chí Tài.

Vào hôm 19/12 (giờ Việt Nam), nghi thức phát tang và thăm viếng cố nghệ sĩ Chí Tài đã diễn ra ở Mỹ. Sau khi thực hiện xong nghi thức của thánh lễ an táng, linh cữu của cố nghệ sĩ Chí Tài đã được di chuyển đến nhà quàn Peek Family. Tang lễ được tổ chức ở ngoài trời và trong khuôn viên nhà thờ. Rất đông đảo nghệ sĩ, bạn bè đã có mặt để tiễn đưa cố nghệ sĩ.

Khoảnh khắc người thân ở bên linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài lần cuối.

Được biết, trong tang lễ ca sĩ Hà Phương - em gái út của "cô Tư" Cẩm Ly đã đóng góp 50.000 USD (tương đương với gần 1,2 tỷ đồng) vào quỹ từ thiện mang tên cố nghệ sĩ Chí Tài. Trước khi hỏa táng, ông Chí Thiện, anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài, thay mặt gia đình gửi lời cảm tạ đến mọi người.

Vợ chồng ca sĩ Hà Phương gửi 50.000 USD vào quỹ từ thiện của cố nghệ sĩ Chí Tài.

Ông xúc động nói: "Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn nghệ sĩ Hoài Linh, nghệ sĩ Việt Hương cùng anh chị em đồng nghiệp tại Việt Nam đã tổ chức nghi thức nhập quan, thăm viếng và tiễn đưa nghệ sĩ Chí Tài về với gia đình tại Mỹ một cách hoàn hảo.

Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới nghệ sĩ Hoài Tâm, nghệ sĩ Hoài Phương (chồng Việt Hương) cùng nhiều anh chị em nghệ sĩ đã làm việc không quản ngày đêm để giúp đỡ gia đình chúng tôi trong việc chuẩn bị lễ an táng cho nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ".

Dòng thư của ca sĩ Hà Phương gửi đến lễ tang của cố nghệ sĩ Chí Tài.

"Chúng tôi cũng xin thay mặt cho cố nghệ sĩ Chí Tài gửi lời cảm ơn mọi người đã hưởng ứng một cách nhiệt tình lời kêu gọi hãy dành mọi chi phí đi vòng hoa, tiền phúng điếu để đóng góp vào quỹ từ thiện Chí Tài, giúp anh hoàn thành ước nguyện làm từ thiện cứu giúp đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt tại miền Trung Việt Nam.

Đặc biệt, chúng tôi xin cảm ơn ca sĩ Hà Phương đã gửi tặng 50 ngàn đô la, xem như là món quà đóng góp mở đầu cho quỹ từ thiện Chí Tài. Sau này, chúng tôi sẽ báo cáo về kết quả công tác từ thiện trước truyền thông và công chúng", anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài nói thêm.

Hà Phương chia sẻ kỉ niệm giữa mình và cố nghệ sĩ Chí Tài.

Trước đó, nghệ sĩ Hoài Linh cũng tiết lộ rằng trước khi mất, cố nghệ sĩ Chí Tài còn dang dở dự định đi từ thiện miền Trung. Bởi vậy, Hoài Linh đề nghị sẽ dùng số tiền mua vòng hoa để lập quỹ từ thiện mang tên Chí Tài, thay mặt cố nghệ sĩ thực hiện dự định còn dang dở.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ca-si-nguoi-viet-giau-nhat-the-gioi-ha-phuong-tang-gan-12-ty-vao-quy-tu-thien-cua-co-nghe-si-chi-tai-a350109.html