Cách làm bánh tráng rế cuốn chả giò an toàn lại siêu tiết kiệm


Thứ 3, 05/10/2021 | 16:00


Cùng sự kiện

Chị em không cần phải đi chợ mua vỏ bánh tráng cuốn chả giò mà nay đã có thể tự làm tại nhà với công thức sau.

Nguyên liệu:

- Bột gạo lọc 500 gr

- Bột năng 50 gr

- Bột mì 50 gr

- Lòng trắng trứng 1 cái

- Nước 500 ml

- Đường 30 gr

- Dầu ăn 10 gr

- Muối 3 gr

Cách làm:

- Cho 500gr bột gạo lọc, 50gr bột mì vào thau và trộn hỗn hợp. Đổ 250ml nước vào hỗn hợp và dùng tay nhào bột, rồi cho phần lòng trắng trứng vào. Sau đó đổ từ từ 250ml nước vào trộn đều đến khi thấy hỗn hợp sệt, mượt mịn, không quá đặc là được. Nhồi bột càng kỹ bột càng mịn thì khi rây ra thành phẩm bánh tráng rế sẽ ngon hơn.

banh trang cuon cha gio 1

- Tiếp đó lọc hỗn hợp qua rây cho mịn. Cho bột nghỉ tầm 15 - 20 phút. Sau khi bột nghỉ thì cho 3gr muối, 30gr đường trồi trộn đều lên.

banh trang cuon cha gio 3

- Nhúng năm đầu ngón tay vào bột và lấy bột đưa thẳng vào trong chảo. Rây thật đều và nhanh tay theo chiều kim đồng hồ để tạo được một lớp vỏ rế thật đẹp. Rây bánh trên lửa vừa sẽ giúp bánh không bị khét. Có thể rây bánh bằng 1 cái lon được đục lỗ ở đáy và được đục từ trong ra.

banh trang cuon cha gio 4

- Cuối cùng, chờ cho miếng bánh trở nên trong và tróc ra khỏi mặt chảo là bạn đã có ngay một chiếc bánh rế cuốn chả giò.

banh trang cuon cha gio 5

Nếu bạn không dùng hết số bánh tráng rế đã làm trong một lần thì có thể để trong ngăn tủ đông của tủ lạnh để dùng dần. Bạn nên lưu ý là lúc lấy bánh từ tủ lạnh ra thì nên để ở nhiệt độ phòng cho bánh không bị cứng, sau đó bạn nhúng ướt một chiếc khăn sạch và vắt thật ráo rồi đặt lên bánh để hút ẩm giúp cho bánh thật mềm mại khi cuốn.

banh trang cuon cha gio 6

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-banh-trang-re-cuon-cha-gio-an-toan-lai-sieu-tiet-kiem-a515312.html