Cách luộc tôm ngon ngọt không kém ngoài hàng


Thứ 7, 19/02/2022 | 10:00


Cùng sự kiện

Tôm luộc rất dễ làm nhưng có những bí quyết để ngon miệng, đẹp mắt không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu:

- 0,5 kg tôm tươi

- 1/4 ly giấm táo

- Chanh

- Nước đá

- Gia vị: muối, bột gia vị hải sản

Cách làm:

- Để tôm được ngon ngọt, bạn nên chọn tôm còn tươi, thịt tôm nhìn vào có màu trắng mờ, lớp vỏ có màu xám nhạt và thịt chắc.

- Tôm tươi mua về rửa sạch với nước, có thể lấy bỏ chỉ đen ở bên trong nhưng không lột bỏ vỏ và đầu tôm. Tôm sẽ ngon, ngọt và giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn khi luộc còn đầu và vỏ.

- Đặt nồi lên bếp và cho nước vào nồi sao cho ngập toàn bộ tôm khoảng từ 2 - 2,5cm. Cho vào nước 1/4 ly giấm táo, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột gia vị hải sản rồi sau đó khuấy đều, tiếp tục đun để gia vị hòa tan với nước. Khi nước đã sôi, bạn cho toàn bộ phần tôm còn nguyên đầu, vỏ vào luộc.

- Luộc cho đến khi có vài con tôm nổi lên mặt nước thì có nghĩa là tôm đã chín. Lưu ý không luộc tôm quá chín, vì khi đó tôm sẽ bị cứng và dai

- Thời gian luộc tôm thường không cố định, dao động trong khoảng từ 2 - 7 phút tùy kích thước và số lượng của tôm. Bạn có thể kiểm tra độ chín bằng cách xem phần thịt dày nhất của tôm và chuyển sang đục hay chưa.

- Sau khi luộc tôm xong, bạn vớt tôm ra nhúng ngay tôm vào thau nước đá rồi lấy ra ngoài để ngăn cho tôm chín tiếp, tiếp đó bạn để tôm ráo nước.

- Gắp tôm ra ngoài, sắp xếp trên đĩa đã có sẵn vài lát chanh là được.

luoc tom ngon

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-luoc-tom-ngon-ngot-khong-kem-ngoai-hang-a528831.html