Cảnh sát Hàn Quốc tiết lộ thông tin bất ngờ về vụ bê bối liên quan đến Seungri


Chủ nhật, 30/06/2019 | 00:19


Cùng sự kiện

Sau 147 ngày điều tra, cảnh sát Hàn Quốc đã có những tiết lộ bất ngờ về kết quả điều tra vụ bê bối liên quan đến Seung, cụ thể, vẫn không có đủ bằng chứng để kết tội.

Sau 147 ngày điều tra, cảnh sát Hàn Quốc đã có những tiết lộ bất ngờ về kết quả điều tra vụ bê bối liên quan đến Seungri. Cụ thể, họ vẫn không có đủ bằng chứng để kết tội nam ca sĩ.

Giải trí - Cảnh sát Hàn Quốc tiết lộ thông tin bất ngờ về vụ bê bối liên quan đến Seungri


Cảnh sát Hàn Quốc tiết lộ không có đủ bằng chứng để kết tội Seungri

Ngày 29/6, văn phòng cảnh sát Seoul công bố kết luận về chuỗi vụ án liên quan đến Seungri và câu lạc bộ Burning Sun sau 147 ngày điều tra.

Theo đó, trong số 40 người bị cảnh sát điều tra, 8 đối tượng bao gồm nhà đầu tư Đài Loan Madame Lin, Seungri, Yoo In Suk bị chuyển lên văn phòng công tố để định tội tham ô. 

Đại diện cơ quan chức năng chia sẻ với JoongAng Ilbo: "Seungri đóng vai trò chủ chốt trong các hoạt động của câu lạc bộ Burning Sun. Những vụ bê bối xảy ra xung quanh hộp đêm này không thể diễn ra nếu không có sự chỉ đạo của Seungri".

Nguồn tin của JoongAng Ilbo cho biết, cảnh sát không thể tìm ra sổ ghi chép giao dịch, chi tiết tài khoản ngân hàng... Cơ quan chức năng chỉ có được lời khai của những người liên quan thay vì bằng chứng cụ thể.

Chính vì vậy, nếu Seungri không tự khai nhận, phía công tố viên khó có thể định tội tham ô cho nam ca sĩ. Tuy nhiên, vì những bằng chứng có được từ lời khai của nhân chứng, cơ quan chức năng vẫn quyết định chuyển trường hợp của cựu thành viên Big Bang lên văn phòng công tố Seoul để định tội. 

Trước đó, ngày 25/6, Seungri bị cáo buộc 7 tội danh hình sự bao gồm: Mại dâm và môi giới mại dâm, biển thủ quỹ của Burning Sun, tham ô phí luật sư, phá hủy chứng cứ, vi phạm Đạo luật về các trường hợp đặc biệt liên quan đến bạo lực tình dục và vi phạm Đạo luật về vệ sinh thực phẩm.

Liên quan đến các cáo buộc mại dâm và môi giới mại dâm, phía cảnh sát Hàn Quốc cho hay, Seungri và đối tác kinh doanh Yoo In Sul đã có nhiều lần thực hiện hành vi này từ tháng 12/2015 đến tháng 1/2016.

Tuy nhiên, với vụ việc trong bữa tiệc sinh nhật của Seungri tại Philippines vào tháng 12/2017, cảnh sát đã loại bỏ cáo buộc môi giới mại dâm cho cựu thành viên nhóm Big Bang.

Bên cạnh đó, phía cảnh sát cũng cho biết, thông qua những chi phí vé máy bay, chi phí khách sạn cảnh sát kết luận rằng mức chi này không đủ để cấu thành nghi ngờ về khoản thanh toán cho hành vi môi giới mại dâm. Những người tham gia bữa tiệc thể có hành vi quan hệ tình dục nhưng nó không thể coi là phạm pháp.

Ngoài Seungri và Yoo In Suk, 4 người khác cũng bị buộc tội và truy tố các tội danh liên quan đến mại dâm. Có 17/19 phụ nữ liên quan vụ án cũng bị chuyển sang truy tố.

Sau thông báo mới này, việc nhập ngũ của Seungri có lẽ sẽ tiếp tục bị trì hoãn.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/canh-sat-han-quoc-tiet-lo-thong-tin-bat-ngo-ve-vu-be-boi-lien-quan-den-seungri-a282117.html