Cặp đôi tử vong trong nhà tắm khách sạn do ngộ độc khí, tưởng là tai nạn ai ngờ lại có âm mưu đằng sau


Thứ 2, 12/04/2021 | 07:15


Cùng sự kiện

Một cặp đôi trẻ được phát hiện đã tử vong trong trạng thái khoả thân khi đi tắm, nguyên nhân được xác định bởi khí độc carbon monoxide.

Một cặp đôi trẻ được phát hiện đã tử vong trong trạng thái khoả thân khi đi tắm, nguyên nhân được xác định bởi khí độc carbon monoxide. 

Thi thể cặp đôi trẻ Jean Vosloo, 25 tuổi, và Mari Hoon, 28 tuổi, đã được một người bạn tìm thấy trong thời gian đi nghỉ tại khách sạn Kliphuis ở tỉnh Eastern Cape (Nam Phi) hồi năm ngoái. Theo đó, thi thể của cặp đôi được tìm thấy trong nhà tắm, nguyên nhân cái chết được xác định là do ngộ độc khí carbon monoxide.

Jean Vosloo và Mari Hoon được phát hiện tử vong trong nhà tắm khách sạn. Ảnh: Newsflash

Được biết, cặp đôi đến từ Gauteng đã đến nghỉ tại Eastern Cape cùng một người bạn. Thi thể của họ được phát hiện vào ngày 26/4/2020. 

Một xét nghiệm chất độc khi ấy xác định cặp đôi chết vì ngộ độc khí carbon monoxide, trong máu của họ chứa hơn 70% khí chết người. Carbon monoxide, hay còn gọi là "kẻ giết người thầm lặng", được tạo ra khi không có đủ oxy trong quá trình đốt cháy, ví dụ như từ một lò hơi đốt khí hoặc một đám cháy. Sau đó, khí này xâm nhập và đầu độc cơ thể bằng cách cản trở các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy.

Cặp đôi đã đính hôn và đi nghỉ cùng một người bạn tại khách sạn Kliphuis. Ảnh: Newsflash

Vì 2 nạn nhân tử vong mà không có dấu vết gì, cảnh sát đã tốn rất nhiều thời gian mới có thể xác định được nghi phạm đứng sau vụ việc. Theo đó, mới đây, The Sun cho biết Kevin Pretorius, 47 tuổi, chủ khách sạn Kliphuis là người đứng sau cái chết của cặp đôi trẻ tuổi trên.

Phát ngôn viên cảnh sát, Trung sĩ Majola Nkohli cho biết: "Pretorius bị bắt giữ sau một cuộc điều tra mở rộng, bắt đầu từ Chủ nhật, ngày 26/4/2020".

Ban đầu, cảnh sát cho biết họ nghĩ rằng một lò hơi gas bị lỗi là nguyên nhân dẫn đến cái chết của cặp đôi. Tuy nhiên, sau đó họ đã phát hiện ra một bằng chứng mang tính "đột phá", giúp họ xác định được nghi phạm. Được biết, cảnh sát hiện vẫn đang giữ kín bằng chứng này và có thể sẽ công bố vào thời điểm thích hợp.

Minh Hạnh (Theo The Sun)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cap-doi-tu-vong-trong-nha-tam-khach-san-do-ngo-doc-khi-tuong-la-tai-nan-ai-ngo-lai-co-am-muu-dang-sau-a362219.html