Câu hỏi Olympia về truyền thuyết quen thuộc khiến cả 4 thí sinh ngỡ ngàng


Thứ 2, 27/06/2022 | 14:42


Cùng sự kiện

Đáp án được MC Ngọc Huy đưa ra khiến tất cả các nhà leo núi đều không khỏi ngỡ ngàng và tiếc nuối thấy rõ.

"Đường lên đỉnh Olympia" là chương trình truyền hình mang tính học thuật được yêu thích nhất nhì trên sóng truyền hình. 4 thí sinh cùng tranh tài để tìm ra người chiến thắng qua những phần thi, những câu hỏi có độ hóc búa không tưởng. Ngoài ra, thử thách về tốc độ cũng là điều làm khó thí sinh, vì ở những câu hỏi đơn giản nhưng với thời gian không cho phép, đôi khi thí sinh cũng sẽ đánh mất cơ hội ghi điểm.

Mới đây, một câu hỏi đã khiến các nhà leo núi phải "bó tay". Câu hỏi có nội dung như sau: "Trong truyền thuyết Việt Nam, đây là lời đề nghị của ai với sứ giả triều đình: "Ông về tâu với vua sắm cho ta một con ngựa sắt, một cái roi sắt, một tấm lá chắn sắt và một tấm áo giáp sắt, ta sẽ phá tan lũ giặc này".

Đây là câu hỏi thuộc phần thi Về Đích của bạn Phan Lê Thúc Bảo (THPT Chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên Huế) trong cuộc thi tháng 3, quý II.

Chuyện học đường - Câu hỏi Olympia về truyền thuyết quen thuộc khiến cả 4 thí sinh ngỡ ngàng

Ngay trong những giây đầu tiên, thí sinh tự tin đưa ra đáp án là "Thánh Gióng", Tuy nhiên MC chương trình lại thông báo đây chưa phải câu trả lời chính xác và nhường phần trả lời cho các thí sinh còn lại. Sau đó, một bạn cùng chơi đã nhấn chuông giành quyền và đưa ra đáp án cũng là "Thánh Gióng", chung câu trả lời với Thúc Bảo.

Kết quả, MC Ngọc Huy thông báo câu nói "không phải là của ai cả". Đáp án được MC đưa ra khiến tất cả thí sinh đều ngỡ ngàng và tiếc nuối thấy rõ. Nam MC giải thích thêm: "Trong câu ngoặc kép đã viết sai một chi tiết, không có "một tấm lá chắn sắt" nào cả. Câu nói của Thánh Gióng chỉ có ngựa sắt, roi sắt và áo giáp sắt mà thôi".

MC Khánh Vy sau đó cũng nhấn mạnh, "Đường lên đỉnh Olympia" không chỉ kiểm tra kiến thức mà còn cả sự tỉ mỉ, cẩn thận của thí sinh khi đọc câu hỏi. Đây cũng là kỹ năng rất quan trọng khi các thí sinh bước vào bất kì cuộc thi nào.

Dù không trả lời đúng câu hỏi này nhưng Phan Lê Thúc Bảo vẫn giành được vòng nguyệt quế với số điểm rất cao – 300 điểm và lọt vào cuộc thi quý.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cau-hoi-olympia-ve-truyen-thuyet-quen-thuoc-khien-ca-4-thi-sinh-ngo-ngang-a542357.html