CDC Đà Nẵng có người điều hành mới sau khi Giám đốc bị bắt


Thứ 5, 23/06/2022 | 15:32


Cùng sự kiện

Bác sĩ Phạm Trúc Lâm, Phó Giám đốc CDC Đà Nẵng được phân công phụ trách hoạt động của CDC Đà Nẵng sau khi ông Tôn Thất Thạnh bị khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 23/6, Sở Y tế Đà Nẵng cho hay đã phân công bác sĩ Phạm Trúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng), điều hành hoạt động của đơn vị này.
 
Sự phân công này thực hiện sau khi ông Tôn Thất Thạnh, Giám đốc CDC bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam vì những sai phạm liên quan đến việc mua sắm thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19.
 
Bác sĩ Phạm Trúc Lâm sẽ điều hành các lĩnh vực chuyên môn, dịch vụ… cũng như các hoạt động khác của CDC Đà Nẵng.
 
Với vị trí Trưởng Khoa xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh đang khuyết, CDC Đà Nẵng cũng giao một Phó giám đốc trực tiếp phụ trách để bảo đảm các hoạt động chuyên môn không bị ảnh hưởng, gián đoạn.
 
cdc da nang co nguoi dieu hanh moi sau khi giam doc bi bat
CDC Đà Nẵng. (Ảnh: Giao thông)
 
Trước đó, ngày 20/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Tôn Thất Thạnh (58 tuổi, Giám đốc CDC Đà Nẵng) về hành vi Tham ô tài sản.
 
Cùng bị khởi tố về tội danh trên còn có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (40 tuổi, trú tại quận Hải Châu, Trưởng khoa xét nghiệm CDC Đà Nẵng); Lê Thị Kim Chi (SN 36 tuổi, trú tại quận Thanh Khê, nhân viên Khoa xét nghiệm CDC Đà Nẵng.
 
Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ năm 2020 - 2021, ông Thạnh cùng các đồng phạm đã móc nối với Công ty Việt Á tham ô số vật tư xét nghiệm Covid-19 đã được TP Đà Nẵng mua để phục vụ công tác phòng chống dịch.
 
Theo đó, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn trong quá trình thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại CDC Đà Nẵng đã chỉ đạo nhân viên bớt xén các loại sinh phẩm mua từ Công ty Việt Á và các nguồn tài trợ khác.
 
Người này sau đó thực hiện việc báo cáo không trung thực nên trên thực tế đã làm dư ra số lượng sinh phẩm và để ngoài sổ sách.
 
Số vật tư dôi dư sau khi “phù phép”, ông Thạnh cùng các đồng phạm đã chuyển lại cho Công ty Việt Á để chiếm đoạt số tiền với giá trị thỏa thuận.
 
Theo xác định ban đầu của cơ quan điều tra, giá trị tài sản bị chiếm đoạt trị giá hơn 4 tỷ đồng.
 
Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cdc-da-nang-co-nguoi-dieu-hanh-moi-sau-khi-giam-doc-bi-bat-a541954.html