Chân dung hoàng hậu xuất thân ca kỹ khiến hoàng đế say như điếu đổ nhờ kỹ năng phòng the tuyệt đỉnh


Thứ 6, 11/09/2020 | 01:09


Cùng sự kiện

Vẻ đẹp của Triệu Phi Yến được mệnh danh là “đệ nhất thiên hạ”, khó ai sánh bằng. Thế nhưng, ẩn sau vẻ đẹp như hoa, như nguyệt ấy là sự hiểm độc ít người so được.

Vẻ đẹp của Triệu Phi Yến được mệnh danh là “đệ nhất thiên hạ”, khó ai sánh bằng. Thế nhưng, ẩn sau vẻ đẹp như hoa, như nguyệt ấy là sự hiểm độc ít người so được.

Tạo hình Triệu Phi Yến trong phim. 

Triệu Phi Yến (32 TCN - 1 TCN) tên thật là Triệu Nghi Chủ là một trong hai đại mỹ nhân của triều đại nhà Hán, người còn lại là Vương Chiêu Quân. 

Triệu Phi Yến có xuất thân thấp hèn, gia cảnh bần hàn. Khi mới sinh ra, cha mẹ nàng thấy nàng là con gái, không muốn nuôi, đã xem nàng vứt đi. Có thể nói, Triệu Phi Yến từ khi lọt lòng đã phải chịu cảnh mẹ không thương, cha không thích, cho không ai nhận, vứt không ai nhặt.

Cha mẹ nàng khi đó nghĩ, nếu như sau 3 ngày, Triệu Phi Yến không chết, họ sẽ lại đón nàng về nuôi. Không ngờ, sau ba ngày, Triệu Phi Yến vẫn còn thoi thóp thở, cha mẹ nàng liền mang về nuôi dưỡng.

Đến khi Triệu Phi Yến đến tuổi cập kê, để lộ ra nhan sắc khuynh đảo, cha mẹ nàng liền đẩy nàng đi tiến cung, làm cung nữ.

Trong cung, Triệu Phi Yến được dạy vũ đạo. Say mê với âm nhạc, ca múa, Triệu Phi Yến luyện giọng cực tốt, nhảy múa vô cùng đẹp và thu hút, mềm mại hệt như cánh én chao liệng trên bầu trời. Cái tên "Phi Yến" của nàng cũng ra đời nhờ kỹ năng nhảy múa điêu luyện.

Sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành.

Sử sách ghi lại rằng Hán Thành Đế là một người đam mê tửu sắc. Bình thường ông vẫn lấy cớ vi hành để xem xét dân chúng sống thế nào để hưởng lạc chốn nhân gian. Một lần đến cung của công chúa Dương A, Hán Thành Đế đã gặp một ca kỹ rót rượu tên là Triệu Phi Yến.

Triệu Phi Yến sở hữu nhan sắc tuyệt đẹp, dáng người lả lướt gió bay và dáng đi uyển chuyển đong đưa ít ai bắt chước được.

Bất chấp việc Triệu Phi Yến có xuất thân thanh lâu, Hán Thành Đế kiên quyết đưa nàng vào cung rồi phong cho nàng làm Tiệp Dư.

Nhưng để đón được Phi Yến vào cung chẳng phải dễ dàng. Nàng ta có cách thức "lạt mềm buộc chặt". Hai lần Hán Thành Đế đề nghị thì đều từ chối. Lần thứ 3, nàng mới "cung kính không bằng tuân lệnh" lời đề nghị đó. Điều này đã khiến Hán Thành Đế càng say mê.

Khi ân ái cùng vua, để đánh lừa Hán Thành Đế rằng mình vẫn còn trinh tiết, Phi Yến đã rải một thứ nước đỏ lên chăn gối. Vì quá si mê Triệu Phi Yến khiến Lưu Ngao mê muội tin nàng tuyệt đối lại càng thêm yêu thương và chiều chuộng bà hết mực trong khi bà vốn xuất thân từ lầu xanh.

Âm mưu lật đổ Hoàng hậu.

Cũng giống Hạ Cơ, bí quyết để được nhà vua ân sủng của Phi Yến là nhờ giỏi nghệ thuật yêu đương. Theo những ghi chép của sử sách, để có làn da trắng nõn mềm mượt và tỏa ngát hương thơm, mỹ nhân họ Triệu thường nhét vào rốn một dạng thuốc viên có tên gọi “Hương cơ hoàn” (hay “Liễu đỗ niêm”) được pha chế theo công thức thần bí. Loại xuân dược này có thành phần chính là xạ hương, sâm Cao Ly, lộc nhung.

Khi nhét vào rốn, quả nhiên thuốc phát huy công dụng mạnh mẽ, khiến Triệu Phi Yến và em gái Hợp Đức luôn quyến rũ nhờ nước da nõn mượt và hừng hực sắc xuân. Nhưng nàng ta đâu ngờ, thần dược “Hương cơ hoàn” là con dao hai lưỡi. Chất độc trong thuốc, đặc biệt là xạ hương, tích lâu ngày trong người sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh sản của phụ nữ. 

Nhan sắc mơn mởn nhờ thần dược.

Triệu Phi Yến và người em gái là Triệu Hợp Đức sau khi được Hán Thành Đế đưa vào cung làm phi đã cùng nhau lật đổ Hứa Hoàng hậu.

Chị em họ Triệu đã tận dụng sắc đẹp, tài ca hát và các thuật giường chiếu cùng với những mưu toan tính toán nên chiếm được sự sủng ái tuyệt đố của Hán Thành Đế.

Nhằm củng cố chắc ngôi vị của mình, hai chị em họ Triệu đã hợp mưu tìm cách hãm hại Hứa hoàng hậu, vu cáo cho một số những phi tần có khả năng cạnh tranh địa vị của họ.

Cuối cùng, Hán Thành Đế đã phế Hứa hoàng hậu, lạnh nhạt với Ban tiệp dư, đồng thời sắc phong Triệu Phi Yến làm hoàng hậu, Triệu Hợp Đức làm chiêu nghi. Hai chị em bắt đầu thâu tóm và làm loạn chốn hậu cung.

Lo lắng có phi tần nào đó sinh được cho Hán Thành Đế một người con trai, Triệu Phi Yến đã ra tay hãm hại tất cả những phi tần cung nữ nào "cả gan" có thai rồng. Ai còn mang thai trong bụng sẽ bị bà cho người hạ độc để sảy thai, ai sinh con ra rồi, dù lớn nhỏ cũng bị bà lấy cớ cho thầy lang tới chữa trị, hòng đầu dộc đến chết.

Bản thân mình được sủng ái nhiều năm mà không thể hoài thai, Triệu Phi Yến hết mực lo lắng cho tương lai bản thân mình. Nàng ta đã tìm cách thông dâm với những đàn ông khác để hi vọng sẽ có thai, củng cố vị trí của mình trong hậu cung.

Phi Yến làm hoàng hậu nhiều năm song không có con. 

Chuyện Hoàng hậu nuôi "nam sủng" cũng bị rò rỉ ra ngoài. Nhiều người đã tố cáo lên Hán Thành Đế. Em gái Hợp Đức biết rõ những hành vi loạn luân của chị mình nên cố gắng che chở, khóc lóc thủ thỉ với Thành Đế hãy tin vào sự chung thủy của Phi Yến. Thành Đế nhìn mỹ nhân nước mắt nhòe mi, trong lòng đau như cắt, tin lời Hợp Đức không chút nghi ngờ.

Sau đó, nhiều người lên tiếng tố cáo sự hoang dâm của Phi Yến, nhưng Thành Đế đều một mực cho là sự vu cáo.

Tuy nhiên, ác giả ác báo. Cuối cùng hai chị em Triệu Phi Yến cũng chịu kết cục bi thảm. Hán Thành Đế ngày ngày tận hưởng hoan lạc cùng Hợp Đức, đến một hôm dùng đan dược (một loại thuốc tráng dương xưa) quá liều nên chết trên giường của Hợp Đức.

Hai chị em Triệu Phi Yến từ đó không còn chỗ đứng. Hợp Đức bị Vương Thái Hậu phanh phui mộ tội trạng, bị giam lỏng rồi tự sát. Không lâu sau đó, Triệu Phi Yến cũng bị ép bức tử bằng rượu độc. 

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chan-dung-hoang-hau-xuat-than-ca-ky-khien-hoang-de-say-nhu-dieu-do-nho-ky-nang-phong-the-tuyet-dinh-a338423.html