Chẳng cần ra hàng đắt đỏ, làm theo công thức này bạn cũng có ngay món cơm gà cực ngon


Thứ 2, 21/10/2019 | 09:00


Cùng sự kiện

Cơm gà Teriyaki có màu sắc bắt mắt, hương vị vô cùng thơm ngon nên đảm bảo các thành viên gia đình bạn sẽ mê tít cho mà xem.

Cơm gà Teriyaki có màu sắc bắt mắt, hương vị vô cùng thơm ngon nên đảm bảo các thành viên gia đình bạn sẽ mê tít cho mà xem.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g thịt đùi gà đã rút xương

- 3 thìa súp rượu mirin (hoặc rượu trắng)

- 1 thìa cà phê giấm gạo, 1 thìa súp hạt mè rang, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê dầu thực vật

- Một ít cà rốt

- 1 bông cải xanh nhỏ

- 2 lát gừng

- 1 bát cơm

- Chút tiêu

Cách làm cơm gà Teriyaki cực ngon

- Bước 1: Trộn đều giấm gạo, dầu mè và mè rang vào bát cơm.

- Bước 2: Tiếp đó ướp gà với 1 thìa cà phê rượu mirin, tiêu, muối, 1 thìa cà phê nước tương, gừng, 1 thìa cà phê mật ong trong 1 giờ.

- Bước 3: Cho vào nồi 2 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê rượu mirin và phần còn lại của nước tương. Sau đó bật bếp ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi thấy xốt sánh đặc lại.

- Bước 4: Làm nóng một chảo không dính ở lửa vừa với chút dầu thực vật. Cho thịt gà vào chảo, chú ý đặt úp phần da gà xuống. Khi phần da gà đã vàng, lật mặt còn lại để chiên đến khi chín.

- Bước 5: Luộc chín bông cải xanh và cà rốt để ăn kèm với gà. Gà chiên chín cắt thành từng lát dài, sau đó rưới nước xốt đã chuẩn bị lên để hoàn thiện món ăn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chang-can-ra-hang-dat-do-lam-theo-cong-thuc-nay-ban-cung-co-ngay-mon-com-ga-cuc-ngon-a297711.html