Chàng trai Việt Nam lên báo nước ngoài vì sở hữu bộ sưu tập siêu đặc biệt này


Chủ nhật, 04/04/2021 | 13:15


Cùng sự kiện

Sở hữu một bộ sưu tập “khủng”, chàng trai Hoang Dang được nhiều tờ báo của nước ngoài nhắc tới.

Sở hữu một bộ sưu tập “khủng”, chàng trai Hoang Dang được nhiều tờ báo của nước ngoài nhắc tới.

Hoang Dang là một nhà thiết kế công nghiệp, vốn đã yêu thích lego từ lâu nhưng mới bắt đầu sư tập đồ vật này một cách nghiêm túc cách đây vài năm, trong một chuyến du học tới thành phố Detroit (Michigan, Mỹ). Đặt chân đến Mỹ, Hoang Dang vô cùng ngạc nhiên trước những bộ đồ chơi có sẵn được bán ở đây.

Với việc sưu tập được 2 triệu lego trong vòng 10 năm, chàng trai Hà Nội được ca ngợi là “người hâm mộ lego nhất” từ trước đến nay. Tài năng lắp ghép các khối lego của Hoang Dang nhận được sự chú ý của mọi người sau khi video ghi cảnh một nhà thiết kế chăm chú lắp ráp mô hình một chiếc thuyền đánh cá cõ màu xanh, kèm theo đó là sắc vàng và đỏ rực rỡ của lá cờ Việt Nam được Reuters chia sẻ.

Trong đoạn video, có thể nghe thấy rõ nhà thiết kế giải thích rằng các mảnh ghep lego được phân loại dựa trên chức năng của chúng. Một số mảnh ghép dùng để làm tường trong khi có những viên được sử dụng để làm các chi tiết.

Chàng trai Hoang Dang với một mô hình được ghép từ các miếng lego. Ảnh: Reuters

Nhiều người hay tin thắc mắc không biết cảm hứng của Hoang Đang bắt nguồn từ đâu. Theo trang tin Bangkok Post, chàng trai Việt Nam đang cố gắng tái tạo lại ngôi nhà thời thơ ấu của mình, một ngôi chùa ở Hà Nội hay phòng khách vào những năm 1990 trong dịp Tết Nguyên đán. Như vậy, nguồn cảm hứng chính của Hoàng Đăng xuất phát từ những cảnh gần gũi, thường ngày ở Việt Nam.

Trả lời BangKok Post, Hoang Dang cho hay: “Tôi muốn chia sẻ góc nhìn của mình với các bạn bè trên toàn thế giới, cộng đồng yêu thích lego của Việt Nam chưa được biết đến nhiều trong khu vực và toàn cầu”.

Chàng trai Hà Nội cho biết thêm, lego không chỉ đơn giản là một sở thích thông thường. Việc lắp ghép, tạo ra các mô hình từ các miếng logo tạo cơ hội để anh được kết bạn với những người bạn mới có cùng sở thích. Theo Hoang Dang, việc lắp ghép logo sẽ khơi dậy và tái tạo nguồn năng lượng sáng tạo trong anh.

Mặc dù sở hữu bộ sưu tập 2 triệu miếng lego, Hoang Dang vẫn luôn tìm kiếm thêm những mảnh ghép mới. Đây là cách để chàng trai này luôn kết nối với “những người bạn Lego” của mình, trong đó có Khang Huynh ở TP.HCM. Được biết, Hoang Dang và Khang Huynh gặp nhau qua một nhóm Facebook dành cho những người thích sưu tập và ghép lego. 

Đinh Kim (Theo news18.com)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chang-trai-viet-nam-len-bao-nuoc-ngoai-vi-so-huu-bo-suu-tap-sieu-dac-biet-nay-a361332.html