Chất bí ẩn giúp tội phạm Trung Quốc lộng hành khắp thế giới


Thứ 7, 05/09/2015 | 09:12


Một loại bột trắng đang trở thành công cụ lợi hại của những phần tử tội phạm Trung Quốc. Chúng thổi bột vào mặt người dân khiến họ tự nguyện trao tiền

Một loại bột trắng đang trở thành công cụ lợi hại của những phần tử tội phạm Trung Quốc. Chúng thổi bột vào mặt người dân khiến họ tự nguyện trao tiền và mọi thứ chúng muốn.

Ảnh minh họa: ALAMY

Một phụ nữ lớn tuổi bước trên phố ở quận 20 của thành phố Paris. Đột nhiên bà thấy một phụ nữ Trung Quốc tiếp cận bà để hỏi đường.

Khi cả hai cúi xuống tấm bản đồ, người phụ nữ Trung Quốc thổi một đám bột trắng vào mặt của quý bà Pháp. Những diễn biến sau đó giống như cảnh tượng trong phim kinh dị. Cô ả người Trung Quốc đã thổi loại bột mang biệt danh "Hơi thở của quỷ", một chất độc có khả năng biến những người hít phải nó thành "xác sống", nghĩa là họ không còn khả năng kiểm soát ý chí của bản thân.

Nhiều bộ lạc thổ dân ở Nam Mỹ dùng "Hơi thở của quỷ" để thổi vào mặt vợ của những thủ lĩnh đã chết. Theo tục lệ của bộ lạc, nếu thủ lĩnh qua đời, các thành viên trong bộ lạc sẽ chôn sống vợ của họ để các bà có thể theo chồng sang thế giới bên kia. Với "Hơi thở của quỷ", họ có thể sai khiến các bà vợ của thủ lĩnh quá cố bước vào một trong tâm trạng vui vẻ.

Người ta chế biến "Hơi thở của quỷ" từ hạt của một loài cây trong môi trường hoang dã ở Colombia, Ecuador và Venezuela. Giờ đây nó trở thành vũ khí lợi hại của những tổ chức tội phạm ở châu Âu. Chúng thổi bột vào mặt người dân rồi sai khiến họ giao cho chúng những tài sản có giá trị.

Một trong 20 nạn nhân mới nhất của "Hơi thở của quỷ" là người phụ nữ lớn tuổi tại Paris. Cách thức gây án của bọn tội phạm khá đơn giản: Chúng thổi bột trắng vào mặt mục tiêu. Sau khi hít bột, nạn nhân vẫn có khả năng vận động, song họ phục tùng mọi mệnh lệnh của người khác. Theo một nguồn tin trong lực lượng cảnh sát Pháp, nạn nhân sẽ rơi vào trạng thái thôi miên và chịu sự điều khiển của những người nói chuyện với họ.

"Chúng yêu cầu nạn nhân đưa chúng về nhà họ. Khi tới nhà, chúng bảo nạn nhân nhét tất cả tiền, đồ trang sức vào một túi và trao cho chúng", nguồn tin mô tả.

Cảnh sát đã bắt hai phụ nữ Trung Quốc và một người đàn ông châu Âu thuộc nhóm tội phạm dùng "Hơi thở của quỷ". Nhưng nhà chức trách lo ngại hàng trăm người khác ở châu Âu đã hoặc sẽ trở thành nạn nhân của thứ bột trắng đáng sợ.

Trong một phim tài liệu gần đây, vài cảnh sát khẳng định "Hơi thở của quỷ" là thứ chất cấm đáng sợ nhất trên thế giới. Miriam Gutierrez, một chuyên gia về độc dược tại thành phố Bogota, Colombia, giải thích: "Trên phương diện y khoa, nó là chất hoàn hảo để thực hiện hành vi ác, bởi nạn nhân không thể nhớ bất kỳ điều gì".

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ từng sử dụng "Hơi thở của quỷ" để moi thông tin từ những người mà họ thẩm vấn. Joseph Mengele, viên sĩ quan mang biệt danh "bác sĩ tử thần" trong chế độ Đức Quốc xã, đã dùng nó trong các thử nghiệm rùng rợn trên cơ thể hàng nghìn tù nhân Do Thái.

Do nạn nhân không thể nhớ những việc đã xảy ra, việc điều tra những kẻ dùng bột trắng trở nên rất khó khăn. Cảnh sát chỉ có thể bắt vài nghi phạm sau khi các nạn nhân liên hệ với nhà chức trách và kể lại ký ức mơ hồ mà họ có thể nhớ. Nạn nhân thừa nhận họ hợp tác với bọn tội phạm, thậm chí còn tiết lộ mật khẩu của tài khoản ngân hàng để chúng rút tiền. Họ thực hiện mọi hành động trong trạng thái giống như ngủ mơ.

Ngoài thủ đoạn thổi bột vào mặt nạn nhân, bọn tội phạm còn có một cách khác. Chúng tiếp cận người dân trên phố và nói rằng chúng đã phối hợp một số loại thảo dược để tạo ra loại thuốc cổ truyền rất quý. Sau đó chúng thuyết phục "con mồi" ngửi thuốc.

"Bọn bất lương luôn tìm cách tiếp cận nạn nhân ở chỗ vắng vẻ rồi thuyết phục họ ngửi hỗn hợp thảo dược. Chúng tuyên bố thảo dược của chúng có thể trị nhiều bệnh hiểm nghèo và cũng có thể xua đuổi vận rủi", một cảnh sát nói với báo Le Parisien.

Trong quá trình điều tra hoạt động của hai phụ nữ Trung Quốc, các thám tử Pháp phát hiện cặp nghi phạm ở trong một khách sạn ở ngoại ô phía bắc thành phố Paris. Họ cũng phát hiện bột trắng cùng găng tay y tế và cân tiểu ly trong phòng khách sạn.

Nhà chức trách Pháp nhận định hai phụ nữ Trung Quốc là thành viên của một mạng lưới tội phạm hoạt động khắp châu Âu và Mỹ. Các báo dẫn nhiều nguồn tin cho hay, có thể bọn tội phạm đã cướp vài triệu Euro nhờ chất bột trắng. Chúng chuyển tiền cho các "đại ca" ở Trung Quốc.

Cảnh sát Trung Quốc xác nhận những người mà nhà chức trách Pháp bắt ở thành phố Paris là thành viên của một tổ chức tội phạm khét tiếng. Chúng hoạt động khắp thế giới và chuyên khống chế thần kinh của nạn nhân bằng một loại chất bí ẩn.

Khả năng giết người của "Hơi thở của quỷ" là vấn đề rất đáng lo ngại. Các chuyên gia y tế khẳng định một gram bột đó có khả năng gây tử vong, còn liều lượng thấp hơn có thể gây ảo giác và khiến nạn nhân rơi vào trạng thái giống như thôi miên.

Theo Zing

Xem thêm video:

[mecloud]QLqIL7Aa52[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chat-bi-an-giup-toi-pham-trung-quoc-long-hanh-khap-the-gioi-a109287.html