Cháy mỏ than Trung Quốc, hơn 20 người thiệt mạng


Thứ 7, 21/11/2015 | 10:12


(ĐSPL) - Một ngọn lửa bùng phát tại một mỏ than ở tỉnh Hắc Long Giang, phía đông bắc của Trung Quốc đã làm hơn 20 người thiệt mạng.

(ĐSPL) - Ngọn lửa bùng phát tại một mỏ than ở tỉnh Hắc Long Giang, phía Đông Bắc Trung Quốc đã làm hơn 20 người thiệt mạng, truyền thông Trung Quốc đưa tin hôm 21/11.

[mecloud]W9V2nreRyo[/mecloud]

Theo Telegarph, đám cháy xảy ra tối 20/11 tại một mỏ than ở thành phố Jixi thuộc quản lý của của doanh nghiệp nhà nước Tổng công ty khai thác Longman Hắc Long Giang.

Nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 21 thợ mỏ và đang tiếp tục tìm kiếm một lần nữa.

Tân Hoa Xã đưa tin, lửa bùng phát khoảng 23h ngày 20/11 tại mỏ than ở thành phố Kê Tây.

Tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn, tổng cộng 38 công nhân đang làm việc dưới hầm mỏ, trong đó 16 người đã kịp thoát ra. Thành phố Jixi giáp với biên giới Nga.

Các công nhân kịp thoát ra - Ảnh: Reuters

Trung Quốc là nước sản xuất lớn nhất thế giới và đang phải vật lộn để cải thiện an toàn lao động, một vấn đề nhức nhối đối với Bắc Kinh.

Tai nạn tại mỏ than Trung Quốc năm 2014 đã khiến 931 người thiệt mạng, một quan chức hàng đầu về an toàn lao động cho biết.

Tháng 7 năm nay, lực lượng cứu hộ cũng đã giải thoát 6 người đàn ông từ một mỏ than ngập nước ở Hắc Long Giang sau khi họ phải sống một tuần dưới lòng đất do một tai nạn khiến ít nhất 4 người tử vong, truyền thông Trung Quốc cho biết.

NHẬT DUY

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]Qtqm1eO4Bv[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chay-mo-than-trung-quoc-hon-20-nguoi-thiet-mang-a120704.html