Cháy nhà, lính cứu hỏa đến và giải cứu được... 100 con rắn


Thứ 6, 14/12/2018 | 03:30


Cùng sự kiện

Một vụ hỏa hoạn xảy ra ở Mỹ, khi lính cứu hỏa tới họ phát hiện cả gia đình đi vắng chỉ còn lại 100 con rắn to bự các loại.

Một vụ hỏa hoạn xảy ra ở Mỹ, khi lính cứu hỏa tới họ phát hiện cả gia đình đi vắng chỉ còn lại 100 con rắn to bự các loại.

Một ngôi nhà vùng ngoại ô phía bắc Houston đã bị cháy do chập điện từ đèn trang trí trên cây thông Noel.

Khi lực lượng cứu hỏa đến hiện trường, cả ngôi nhà không có người, họ đã dập tắt đám cháy và giải cứu... hơn 100 con rắn các loại.

Những người lính cứu hỏa mang lũ rắn ra khỏi ngôi nhà bị cháy - Ảnh: CNN.

Raymond Flannelly, Cảnh sát trưởng Caney Creek, nói: "Không chắc có bao nhiêu con nhưng có những con rắn to lớn khiến bất cứ ai trông thấy cũng phải khiếp sợ. Tuy nhiên, không có con rắn nào thuộc giống có nọc độc".

Ngôi nhà bị thiệt hại nghiêm trọng, mất nhiều tài sản nhưng họ vẫn mừng vì không ai bị thương và lính cứu hỏa đã cứu được đàn vật nuôi của gia đình.

Hiệp hội phòng cháy quốc gia Mỹ cho hay, mỗi năm có hơn 200 vụ cháy nhà mà nguyên nhân là do cháy cây thông Noel.

Các chuyên gia cảnh báo người dân nên tưới cây mỗi ngày, nhằm giữ ẩm cho các tán lá. Như thế, lửa sẽ khó bắt và nếu có cháy cũng sẽ lâu bùng phát hơn. Khi ra khỏi nhà, mọi người nên tắt mọi thiết bị điện, bao gồm cả đèn nhấp nháy trang trí cây thông.

Giải cứu rắn hổ mang bị mắc kẹt trong ống sắt - Ảnh: Ảnh cắt từ clip.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên giải cứu rắn đầu tiên.

Hồi tháng 11, các nhân viên của tổ chức bảo vệ động vật đã dùng cưa cắt ống sắt suốt 2 tiếng để giải cứu một con rắn hổ mang dài 1,2m bị mắc kẹt tại công trường xây dựng trong thành phố Bhubaneswar thuộc bang Odisha, phía đông Ấn Độ. Được biết con rắn hổ mang cực độc lúc sau được thả vào khu rừng gần đó.

Minh Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chay-nha-linh-cuu-hoa-den-va-giai-cuu-duoc-100-con-ran-a255022.html