Chiếc valy bí ẩn cảnh sát mang khỏi nhà nguyên Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng


Thứ 4, 19/09/2018 | 02:03


Cùng sự kiện

Ngay khi rời khỏi nhà ông Đào Tấn Bằng, cảnh sát đã mang theo một chiếc valy niêm phong. Nhiều ý kiến cho rằng, valy chứa nhiều tài liệu quan trọng.

Ngay khi rời khỏi nhà ông Đào Tấn Bằng, cảnh sát đã mang theo một chiếc valy niêm phong. Nhiều ý kiến cho rằng, valy chứa nhiều tài liệu quan trọng.

Như báo điện tử Người Đưa Tin đã phản ánh, ngày 18/9, Cơ quan điều tra bộ Công an đồng loạt khởi tố bị can, lệnh bắt giữ (có trường hợp cho tại ngoại) đối với 4 quan chức TP.Đà Nẵng vì liên quan đến các sai phạm của Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm"). Cụ thể, ở đây 4 bị can bị khởi tố về hành vi vi phạm các quy định về quản lý đất đai, quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cơ quan điều tra đồng loạt khám nhà 4 quan chức, cựu quan chức TP.Đà Nẵng trong ngày 18/9.

Đó là: + Đào Tấn Bằng (SN 1975), Bí thư Đảng ủy khối các Khu công nghiệp TP.Đà Nẵng, nguyên Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng;

+ Nguyễn Viết Vĩnh (SN 1978), Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa, nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị UBND TP.Đà Nẵng.

+ Nguyễn Văn Cán (SN 1954), nguyên Chánh văn phòng UBND TP.Đà Nẵng;

+ Phan Xuân Ít (SN 1954), nguyên Phó Chánh văn phòng UBND TP.Đà Nẵng.

Tại nhà bị can Nguyễn Viết Vĩnh.

Tại nhà bị can Nguyễn Viết Vĩnh thuộc phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng, cơ quan công an có mặt lúc 17h cùng ngày. Tại đây, có một người phụ nữ trạc 40 tuổi ra mở cửa đón cơ quan chức năng. Khoảng 6 cảnh sát cùng đơn vị viện kiểm sát đã vào căn nhà làm việc suốt hơn 30 phút.

Trong khi đó, khoảng 18h cùng ngày, lực lượng bộ Công an cũng tiến hành khám nhà bị can Đào Tấn Bằng, nguyên Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. Sau gần 1 giờ đồng hồ làm việc, có 2 cảnh sát đưa từ trong nhà ra một valy lớn. Theo quan sát của chúng tôi, valy đã được niêm phong chặt. Chiếc valy đặc biệt này sau đó được đưa lên xe của cơ quan chức năng, khóa chặt.

Cảnh sát mang ra từ nhà bị can Đào Tấn Bằng một valy lớn...

"Tôi thấy rõ những mảnh giấy niêm phong ở chốt mở valy... Chúng tôi rất bất ngờ về việc ông Bằng bị công an bắt", một người dân sống gần nhà bị can Đào Tấn Bằng bày tỏ.

Chiếc valy được niêm phong rất kỹ càng. Nhiều người dân quan sát sự việc nhận định trong này có nhiều tài liệu quan trọng, liên quan đến hành vi phạm tội của bị can Đào Tấn Bằng.

Một người dân hiểu chuyện khác nói rằng, xưa giờ, ông Đào Tấn Bằng sống khá kín tiếng ở địa phương. Người dân chỉ thấy ông đi đi về về làm việc. Ngoài ra, căn nhà 3 tầng (2 lô liền kề) của ông Bằng lúc nào cũng đóng kín cửa. Toàn bộ nhà được bao bằng hàng rào, có che chắn thêm bằng mê-ca nên đứng ở ngoài hoàn toàn không thể thấy được nội tình bên trong.

Được biết, bị can Đào Tấn Bằng có trình độ thạc sĩ kiến trúc. Trước khi được bổ nhiệm Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, ông này từng giữ chức Phó Chánh văn phòng UBND TP.Đà Nẵng; Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng. Trước khi bị bộ Công an bắt giữ vì những vi phạm về đất đai liên quan đến "đại án Vũ nhôm", ông Đào Tấn Bằng cũng bị ban Thường vụ Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Lê Nhâm Thân

Theo Người Đưa Tin

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chiec-valy-bi-an-canh-sat-mang-khoi-nha-nguyen-chanh-van-phong-thanh-uy-da-nang-a244545.html