Chơi golf trong lúc giãn cách, Phó cục trưởng Cục Thuế Bình Định bị miễn nhiệm


Thứ 4, 22/09/2021 | 06:54


Cùng sự kiện

Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) đã thông tin về việc xử lý kỷ luật ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định, liên quan tới vụ việc chơi golf trong lúc giãn cách xã hội.

Báo Tiền Phong đưa tin, Tổng cục Thuế cho biết, ngày 20/9, cơ quan này đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm đối với ông Nguyễn Công Thành. Cuộc họp có sự tham dự của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Bình Định.

pho cuc truong cuc thue binh dinh bi mien nhiem vi choi golf trong luc gian cach dspl
Ông Nguyễn Công Thành. Ảnh: Thanh Niên

Căn cứ mức độ vi phạm và qua quá trình kiểm điểm, xét thấy vi phạm kỷ luật của ông Nguyễn Công Thành là nghiêm trọng, uy tín giảm sút, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định số 1376/QĐ-TCT ngày 20/9/2021 thi hành kỷ luật cảnh cáo; đồng thời ban hành Quyết định số 1377/QĐ-TCT ngày 20/9/2021 miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành.

Như đã đưa tin trước đó, từ ngày 31/7 đến 1/8, ông Nguyễn Công Thành cùng các ông Nguyễn Văn Dũng (Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định), Lê Văn Thảo (Tổng giám đốc Công ty CP Phú Tài ), Nguyễn Hữu Lộc (Giám đốc Công ty TNHH khoáng sản Thành An - ở Bình Định) đã đến chơi tại một sân golf ở vùng ngoại ô Quy Nhơn.

Tại đây, 4 người này có tiếp xúc gần với một nữ nhân viên sân golf, chị này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Những người này đã vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong bối cảnh UBND tỉnh Bình Định, chính quyền TP Quy Nhơn đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trên địa bàn để phòng chống dịch, trong đó có sân golf.

Ngày 1/9, UBND tỉnh Bình Định đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định; miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Du lịch Bình Định đối với ông Dũng kể từ ngày 1/9.

Sau đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã ban hành các quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Thành để làm rõ những khuyết điểm có liên quan đến vụ việc đánh golf trong mùa dịch.

Theo báo Người Lao Động, sau đó, ông Nguyễn Công Thành đã có báo cáo kiểm điểm gửi Cục thuế tỉnh Bình Định khi kết thúc thời gian cách ly tập trung. Cụ thể, ông Thành đã gửi bản kiểm điểm cá nhân kèm theo giấy mời với nội dung "Tổ chức khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch theo Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine bằng các chuyến bay thẳng charter đến Bình Định". Giấy mời này do Trung tâm Thông tin - Xúc tiến du lịch Bình Định phát hành, ghi ngày 30/7/2021.

Tuy nhiên, theo kết quả điều tra, bà Huỳnh Thị Kim Bình - Phó Bí thư Chi bộ Sở Du lịch Bình Định, Giám đốc Trung tâm Thông tin - xúc tiến du lịch Bình Định đã trực tiếp soạn thảo, ký ban hành giấy mời của Trung tâm để hợp thức hóa, nhằm giúp ông Nguyễn Văn Dũng và một số đảng viên khác báo cáo sai sự thật, che giấu khuyết điểm, vi phạm, đối phó với tổ chức đảng trong quá trình kiểm tra, báo Công an Nhân dân cho biết.

Với sai phạm này, Sở Du lịch đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình; miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định đối với bà Bình kể từ ngày 1/9. Hiện tại, bà Bình được điều xuống làm viên chức tại Phòng xúc tiến du lịch của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/choi-golf-trong-luc-gian-cach-pho-cuc-truong-cuc-thue-binh-dinh-bi-mien-nhiem-a513938.html