Chồng đục két sắt trộm vàng của mẹ vợ, bị vợ "tóm"


Thứ 7, 25/06/2016 | 02:29


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Sau khi phá két sắt lấy hàng chục lượng vàng của mẹ vợ, Tùng hí hứng với “chiến lợi phẩm” nhưng không ngờ bị vợ của mình “phá án”.

(ĐSPL) - Sau khi phá két sắt lấy hàng chục lượng vàng của mẹ vợ, Tùng hí hứng với “chiến lợi phẩm” nhưng không ngờ bị vợ của mình “phá án”.

Ngày 25/6, Công an quận Thủ Đức, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Từ Thanh Tùng (38 tuổi, ngụ phường Tam Bình, quận Thủ Đức) để xử lý hành vi “trộm cắp tài sản” - tin tức đăng tải trên báo Kiến thức.

Từ Thanh Tùng, thủ phạm gây ra vụ trộm số vàng của mẹ vợ - Ảnh: báo Kiến thức

Theo báo Dân trí, ngày 8/6, bà Lê Thị Nh. (ngụ phường Tam Bình, quận Thủ Đức) trong lúc vào phòng mở két sắt để lấy vàng bán trả tiền hàng thì tá hoả phát hiện 9 lượng vàng và 5 chỉ vàng (mỗi chiếc 2 chỉ) đều mang hiệu SJC 9999 bị mất. Ngay lập tức bà Nh. đến công an trình báo. Qua khám nghiệm, cơ quan điều tra ghi nhận, phía sau két sắt của bà Nh. có 1 lỗ thủng do bị phá.

Trong lúc công an đang vào cuộc truy xét thì chị Nguyễn Thị V. H. sinh nghi kẻ trộm là Tùng, chồng của mình, vì suốt nhiều ngày qua người vợ này thấy chồng mình có nhiều dấu hiệu bất thường nên đã lên kế hoạch “phá án”.

Vợ chồng chị H. làm chung tại 1 ngân hàng đóng trên đường Cao Thắng, phường 5, quận 3 và Tùng có chiếc tủ cá nhân đặt tại ngân hàng này nên trưa 22/6, chị H. dùng khoá mở tủ cá nhân của Tùng thì phát hiện bên trong có 7 lượng vàng và 5 chiếc nhẫn vàng có cùng ký hiệu SJC 9999. Ngay lập tức chị H. đã đến Công an quận Thủ Đức trình báo vụ việc.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, công an quận Thủ Đức đã phối hợp cùng đại diện ngân hàng kiểm tra hiện trường và thu hồi số vàng nói trên. Đến ngày 24/6, sau 2 ngày bỏ trốn, Tùng đã đến công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, sáng ngày 28/5, lợi dụng lúc mẹ vợ đi vắng, Tùng đã mở cửa phòng bà Nh. rồi dùng búa, kìm, tuốc nơ vít…đục 1 lỗ phía sau két sắt. Sau đó Tùng dùng kìm gắp được 9 lượng vàng và 5 chiếc nhẫn rồi dọn dẹp hiện trường.

Tài sản lấy được, Tùng đem đến tiệm vàng ở phường Tam Phú, quận Thủ Đức bán 2 lượng với tiền 64 triệu đồng và tiêu xài cá nhân. Số vàng còn lại, Tùng cất trong tủ nơi làm việc nhưng bị vợ phát hiện, tố cáo với công an.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)
Nguồn: nguoiduatin

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chong-duc-ket-sat-trom-vang-cua-me-vo-bi-vo-tom-a136743.html