Chủ nhân tờ vé số trúng độc đắc 1,5 tỷ đồng thắng kiện


Thứ 4, 31/05/2017 | 09:48


Cùng sự kiện

TAND TP Rạch Giá (Kiên Giang) tuyên chấp nhận đơn kiện của bà Nguyễn Thị Tuyết buộc chủ đại lý vé số Triều Phát trả cho nguyên đơn 1,5 tỷ đồng.

TAND TP Rạch Giá (Kiên Giang) tuyên chấp nhận đơn kiện của bà Nguyễn Thị Tuyết buộc chủ đại lý vé số Triều Phát trả cho nguyên đơn 1,5 tỷ đồng.

Theo thông tin trên báo Tri thức trực tuyến, sáng 31/5, TAND TP Rạch Giá (Kiên Giang) tuyên chấp nhận đơn kiện của bà Nguyễn Thị Tuyết (ngụ huyện Châu Thành), buộc chủ đại lý vé số Triều Phát là ông Ngô Xương Phúc (ở TP Rạch Giá) trả cho nguyên đơn 1,5 tỷ đồng. Số tiền này tương đương với giải đặc biệt của tờ vé số mệnh giá 10.000 đồng.

Theo HĐXX, giao dịch giữa bà Tuyết với chủ đại lý vé số Triều Phát đã được xác lập. Bà Tuyết mang vé số được cho là trúng giải đặc biệt 1,5 tỷ đồng đến đổi thưởng, ông Phúc sau đó đã xem, đồng ý trả thưởng, kêu bà Tuyết ký tên. Những giao dịch này cũng được cho là tự nguyện giữa hai bên, không trái đạo đức xã hội, thực hiện theo một chuỗi liên tục.

HĐXX cũng cho rằng kết quả giám định hình ảnh thu được từ camera tại đại lý Triều Phát cho thấy vé số ông Phúc lấy vào và đưa ra cho bà Tuyết là hai tờ khác nhau. Từ đó, ông Phúc phải có trách nhiệm hoàn trả vật sở hữu ban đầu mà bà Tuyết đưa cho chủ đại lý vé số. Việc này không thể thực hiện được nên ông Phúc phải có trách nhiệm trả cho bà Tuyết giá trị tương đương là 1,5 tỷ đồng.

Bà Tuyết tại phiên tòa - Ảnh: Vĩnh Thuận/ Sài Gòn giải phóng

Vnexpress dẫn lời bà Tuyết cùng người thân rất vui mừng sau khi tòa tuyên án cho biết: "Gia đình chúng tôi lâm cảnh nợ nần, vướng vòng lao lý vì vụ việc này. Tuy nhiên tôi vẫn tin vào công lý, lẽ phải nên quyết theo đuổi vụ kiện đến cùng", bà Tuyết chia sẻ và bày tỏ lòng cảm ơn nhiều người đã góp tiền ủng hộ gia đình bà làm lộ phí đến tòa.

Bà Tuyết mong muốn vụ việc sớm kết thúc, được thi hành án để có tiền trang trải nợ nần hàng trăm triệu đồng và làm ăn, ổn định cuộc sống... 

Trước đó, như Dân Trí đã thông tin, ngày 22/7/2011, bà Tuyết cùng một số người thân đến đại lý vé số Triều Phát đổi thưởng tờ vé số trúng giải đặc biệt mang dãy số 938368, do Công ty XSKT tỉnh An Giang phát hành.

Tại đây, ông Phương đưa tờ vé số cho ông Ngô Xương Phúc – Chủ đại lí vé số Triều Phát. Ông Phúc xác nhận tờ vé số đã trúng và hỏi bà Tuyết lấy tiền hay vàng. Tuy nhiên trong thời gian này (ông Phúc đã đưa tờ vé số cho ông Phương ký ở mặt sau - PV), ông Phúc đưa tờ vé số cho người cháu kiểm tra lần cuối thì “phát hiện” là tờ vé số giả nên hai bên xảy ra tranh chấp.

Sau nhiều lần thương lượng không thành và những tố cáo của bà Tuyết, công an tỉnh Kiên Giang đã từng khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nhưng sau đó vụ án được đình chỉ điều tra do không xác định được hành vi đánh tráo tờ vé số nói trên.

Liên quan đến vụ vé số trúng độc đắc thành vé giả, ngày 25/12/2012, Công ty TNHH một thành viên Xổ số kiến thiết An Giang đã có công văn xác nhận kỳ vé 7K3 mở thưởng ngày 21/7/2011 có 5 vé trúng giải đặc biệt. Tuy nhiên, đã qua 60 ngày kể từ ngày mở thưởng, công ty chỉ mới trả thưởng cho 2 vé trúng giải đặc biệt, còn lại 3 vé không có người đến lĩnh thưởng.

Căn cứ vào những chứng cứ, kết luận của các cơ quan chức năng xác định vụ tranh chấp tờ vé số trúng độc đắc giữa bà Tuyết và đại lí vé số Triều Phát là vụ án dân sự. Nên 3-4/4/2016, TAND TP Rạch Giá mở phiên tòa xét xử vụ tranh chấp hợp đồng dịch vụ đổi thưởng tờ vé số thưởng của bà Tuyết với đại lí vé số Triều Phát.

Tại cấp tòa sơ thẩm, TAND TP Rạch Giá đã tuyên bà Tuyết thắng kiện, buộc đại lí vé số Triều Phát phải trả 1,5 tỷ đồng tiền thưởng cho bà Tuyết. Tuy nhiên, bị đơn đã kháng cáo và tại phiên tòa phúc thẩm (10/4/2016), HĐXX đã tuyên hủy bản án sơ thẩm, do vi phạm nghiêm trọng về mặt tố tụng.

Như vậy, bà Tuyết đã theo đuổi vụ tranh chấp tờ vé số này với đại lí vé số Triều Phát ròng rã gần 6 năm trời. Hiện đời sống bà Tuyết vô cùng khó khăn.

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chu-nhan-to-ve-so-trung-doc-dac-15-ty-dong-thang-kien-a191919.html