Chủ tịch Sài Gòn FC: Cầu thủ không dựng chuyện bị trọng tài chửi


Chủ nhật, 26/06/2016 | 08:28


"Riêng tôi khẳng định, cầu thủ của CLB Sài Gòn hoàn toàn không dựng chuyện trong việc này", Chủ tịch Sài Gòn FC nói.

Trưởng ban trọng tài Quốc Gia - ông Nguyễn Văn Mùi đã nhận định như thế về phản ứng của CLB Sài Gòn sau trận thua XSKT.Cần Thơ 1-2 ở vòng 13, V.League 2016.

"Không thể nghe thông tin một chiều từ cầu thủ, BHL CLB Sài Gòn rồi kết luận rằng trợ lý trọng tài đã có lời lẽ lăng mạ cầu thủ của họ được, không có lửa thì làm sao có khói. Điều bình thường trong cuộc sống, bạn không làm gì, không chửi người ta thì có ai tự nhiên chửi bạn rồi còn thách thức kiểu như thế?", Trưởng ban trọng tài Quốc Gia - ông Nguyễn Văn Mùi cho biết. 
Trưởng ban trọng tài QG - ông Nguyễn Văn Mùi.

Trưởng ban trọng tài QG - ông Nguyễn Văn Mùi.

Người đứng đầu hội đồng trọng tài QG cho hay: "Đến thời điểm này, tôi vẫn chưa nhận được văn bản khiếu nại của CLB Sài Gòn về vụ việc trên. Từ đêm qua đến giờ, tôi chỉ nghe thông tin này thông qua các phương tiện truyền thông. Thông qua biên bản trận đấu, giám sát trận đấu báo cáo cho tôi biết hoàn toàn không có sự việc như BHL CLB Sài Gòn phản ánh với tổ trọng tài sau trận đấu.
Riêng cách xử lý trong trường hợp này, nếu CLB Sài Gòn gởi văn bản khiếu nại thì phải kèm theo bằng chứng cụ thể. Giải quyết một vấn đề cần phải có thông tin từ hai bên, không thể chỉ nghe từ CLB Sài Gòn rồi cho rằng trọng tài sai. Thật sự, những vụ việc như thế này đã xảy ra nhiều rồi nhưng các đội bóng khi khiếu nại chỉ nói miệng, yêu cầu bằng chứng thì không có", ông Mùi kết luận.
Tổ trọng tài chính điều khiển trận đấu giữa CLB Sài Gòn và XSKT.Cần Thơ.

Tổ trọng tài chính điều khiển trận đấu giữa CLB Sài Gòn và XSKT.Cần Thơ.

Tuy nhiên, khi liên hệ với Chủ tịch CLB Sài Gòn ông Nguyễn Giang Đông để tìm hiểu CLB đã gửi văn bản khiếu nại hay chưa, ông Đông cho biết. "Chúng tôi rất muốn gửi văn bản để nhờ Hội đồng trọng tài QG xem xét về thái độ của vị trợ lý. Nhưng ngặt nỗi trong tay không có chứng cứ nên không đủ hồ sơ để kiến nghị, khiếu nại.  
Riêng tôi khẳng định, cầu thủ của CLB Sài Gòn hoàn toàn không dựng chuyện trong việc này. Từ đầu giải đến giờ, thi đấu biết bao nhiêu trận rồi có bao giờ chúng tôi phản ánh về công tác trọng tài đâu. Tại sao trận này cầu thủ, BHL lại phản ứng mạnh đến như thế. tất cả đều có nguyên nhân của nó".Sau khi trận đấu giữa CLB Sài Gòn và XSKT.Cần Thơ kết thúc, HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng của đội chủ nhà đã tiến đến bàn trọng tài để phản ứng việc cầu thủ đội nhà bị trợ lý trọng tài lăng mạ, thách thức. 

"Tôi đề nghị giám sát trọng tài phải làm rõ hành vi xúc phạm cầu thủ CLB Sài Gòn của trọng tài. Trọng tài là người cầm cân nảy mực trên sân mà lại đi nói đội bóng của mày đá như... đầu...Thậm chí, trọng tài biên bên khán đài B còn có những lời lẽ thách thức với cầu thủ của tôi kiểu giờ chúng mày muốn gì", HLV trưởng Đức Thắng bức xúc.

Tổ trọng tài điều hành trận đấu gồm trọng tài chính Ngô Duy Lân, trợ lí 1 Nguyễn Trung Hậu, trợ lí 2 Lê Xuân Vũ và trọng tài thứ 4 Nguyễn Trọng Thư vẫn chưa có bất cứ giải thích nào về những phản ứng của BHL đội bóng chủ nhà. 

Thái Hải
Nguồn: Webthethao

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/chu-tich-sai-gon-fc-cau-thu-khong-dung-chuyen-bi-trong-tai-chui-a136910.html