CLB TP.HCM muốn đưa Công Phượng trở lại Việt Nam trước thời hạn


Thứ 6, 20/12/2019 | 08:51


Cùng sự kiện

Dù hợp đồng của Công Phượng và Sint-Truidense (Bỉ) vẫn chưa hết nhưng CLB TP.HCM vẫn muốn đàm phán để đưa anh trở lại V-League.

Dù hợp đồng của Công Phượng và Sint-Truidense (Bỉ) vẫn chưa hết nhưng CLB TP.HCM vẫn muốn đàm phán để đưa anh trở lại V-League.

Công Phượng sẽ sớm trở lại Việt Nam thi đấu?

Báo VietNamNet đưa tin, CLB TP.HCM đang tìm cách đưa Công Phượng trở lại V-League bằng cách mua lại nửa năm hợp đồng của anh ở Sint-Truidense.

Cơ hội dành cho TP.HCM thực hiện thương vụ này là việc thị trường chuyển nhượng mùa đông mở cửa trong thời gian tới.

"Thủ tục rất phức tạp và phải giải quyết xong với đội bóng nước Bỉ rồi mới đủ tư cách làm việc cùng HAGL. Hiện việc đàm phán đã đạt tới 80-90% song vẫn chưa thể khẳng định điều gì vào lúc này", đại diện CLB TP.HCM tiết lộ với báo chí.

Chi phí của thương vụ này không được tiết lộ cụ thể, nhưng dựa trên giá trị hợp đồng, mức giá sẽ không dưới 100.000 euro (hơn 2,5 tỷ đồng).

Công Phượng hiện vẫn chưa tìm được cơ hội của mình ở Sint-Truidense dù rằng đội bóng này vừa có thay đổi lớn trên băng ghế huấn luyện. Việc tiền đạo xứ Nghệ thường xuyên mài đũng quần trên ghế dự bị không phải là một tín hiệu tốt với bản thân anh cũng như những đóng góp của anh trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Bởi một cầu thủ không thường xuyên được ra sân thi đấu chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cảm giác bóng và khả năng xử lý tình huống trên sân dù cho có tập luyện chăm chỉ đến thế nào đi nữa.

Sau nửa năm ở Bỉ, Công Phượng vẫn chưa tìm được chỗ đứng vững chắc cho mình, điều này khiến nhiều người thấy tiếc cho tài năng của anh.

Công Phượng chuyển tới Sint-Truidense hồi đầu tháng 7/2019 theo hợp đồng cho mượn 1 năm từ HAGL. Kể từ đó đến nay, Công Phượng chưa hề được đá chính và số lần anh ra sân từ băng ghế dự bị cũng cực kỳ hiếm hoi.

Trong khi đó, CLB TP.HCM đang thể hiện tham vọng lớn trong cuộc đua giành ngôi V-League mùa giải mới. Họ vừa ký hợp đồng 3 năm với thủ môn U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng và việc TP.HCM tìm kiếm một tiền đạo chất lượng cho giấc mơ chinh phục V-League cũng là điều dễ hiểu.

Nếu mọi việc tiến triển thuận lợi, có thể ngay tuần tới, CLB TP.HCM sẽ công bố thương vụ đưa Công Phượng về Việt Nam thành công.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/clb-tphcm-muon-dua-cong-phuong-tro-lai-viet-nam-truoc-thoi-han-a305338.html